Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Lời khuyên của chuyên viên di trú về việc làm visa thăm thân Úc năm 2022

Các loại visa đi Úc thăm thân nhân

Visa du lịch Úc subclass 600 có đến 5 loại. Trong đó, 3 loại visa quen thuộc và được nhiều người Việt ưa chuộng là:

 • Visa đi Úc thăm thân nhân (người thân ở Úc của đương đơn bảo lãnh)
 • Visa du lịch tự túc
 • Visa sang Úc công tác

Bạn lưu ý, dù với loại visa nào trong 3 loại trên, Bộ Di trú Úc cũng yêu cầu chứng minh tài chính.

Trên thực tế, tỷ lệ đậu visa 600 diện thăm thân cao hơn visa 600 diện du lịch. Khi nộp hồ sơ xin visa theo diện thăm thân Úc, đương đơn có quyền lựa chọn tự chứng minh tài chính của mình hoặc nhờ người thân bảo lãnh. Ngược lại, khi xin visa theo diện du lịch, đương đơn chỉ có thể dựa vào tài chính cá nhân trong suốt chuyến đi.

Hiện tại có 2 loại visa 600 diện thăm thân đi Úc phổ biến:

 • Single entry – visa thăm thân nhập cảnh 1 lần.
 • Multiple entries – visa thăm thân nhập cảnh nhiều lần.

Nếu bạn chưa rõ về sự khác biệt giữa 2 diện này, hãy liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL để được chuyên viên di trú giải thích chi tiết.

Điều kiện để bắt đầu thủ tục xin visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh

Trước khi nộp visa thăm thân nhân, bạn cần chắc chắn rằng mình đã thỏa tất cả các điều kiện của Bộ Di trú Úc. Thông tin chi tiết đã được liệt kê trong bảng dưới đây.

Điều kiện Điều kiện cụ thể
Dành cho người xin visa thăm thân Úc
  • Có quan hệ huyết thống như ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng với người thân bên Úc.
  • Chứng minh mối quan hệ thân thiết với người bảo lãnh.
  • Cam kết trở về nước khi visa Úc thăm thân nhân hết hạn.
Dành cho người bảo lãnh
  • Là thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện.
  • Trên 18 tuổi.
  • Đã có cuộc sống ổn định tại Úc.

Chi phí xin visa thăm thân Úc năm 2022

Chi phí xin visa thăm thân nhân Úc gồm những khoản sau:

 • Phí xin visa thăm thân: hiện tại là 150AUD (khoảng 2.423.873 VNĐ, tỷ giá đô Úc hiện nay khoảng 16.716 VNĐ).
 • Phí về kiểm tra sức khỏe, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ khác trong trường hợp được yêu cầu.

Ngoài ra, người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch cần lưu ý những điều sau:

 • Có thể sẽ đóng phí đảm bảo từ 5,000AUD đến 15,000AUD. Khoản phí này sẽ được hoàn lại nếu người được bảo lãnh không phạm pháp, không cư trú bất hợp pháp sau khi visa hết hạn.
 • Nếu người ở Úc đang học tập, làm việc ở Úc và chưa phải là thường trú nhân thì chỉ được gửi thư mời người thân sang Úc, không được bảo lãnh.

Luật Di trú Úc là bộ luật thường xuyên thay đổi nhất nước Úc. Chi phí xin visa thăm thân Úc cũng có xu hướng tăng theo mỗi lần luật cập nhật. Để biết chính xác chi phí xin visa du lịch Úc thăm thân nhân hôm nay, bạn hãy liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL!

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân chia thành 2 loại: diện visa tự chi trả chi phí và diện visa có người bảo lãnh.

Diện tự chi trả phí

Để hoàn thành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần chứng minh mình có khả năng tài chính vững vàng. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ thành công khi xin visa đi Úc thăm thân nhân diện tự chi trả chi phí. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc chứng minh có tài sản càng nhiều thì tỷ lệ được cấp visa càng tăng. Nếu tài chính của bạn thiếu minh bạch thì tỷ lệ đậu visa của bạn cũng sẽ giảm đi.

Ngoài ra, bên cạnh visa thăm thân Úc, nhiều người cũng quan tâm visa 462 – visa du lịch và làm việc tại Úc. Từ tháng 3.2021, visa này đã nới lỏng điều kiện cho người Việt Nam – không còn yêu cầu thư giới thiệu từ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam như trước đây.

Nếu bạn muốn xin visa du lịch Úc thăm thân nhân và làm việc hưởng lương, hãy tìm hiểu visa 462. THÀNH TỊNH LEGAL cũng có dịch vụ làm visa 462 trọn gói, hỗ trợ khách hàng làm visa và đảm bảo việc làm tại nông trại Úc trong 1 năm.

Diện có người bảo lãnh

Nếu khả năng tài chính có hạn và không thể xin visa du lịch Úc thăm thân nhân diện tự chi trả phí, bạn có thể xin visa thăm thân nhân diện bảo lãnh. Với diện visa này, Lãnh sự quán chú trọng đến thông tin, bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh bạn. Người bảo lãnh phải cam kết có tài chính để chi trả cho toàn bộ chi phí của chuyến đi.

Thông thường, nếu người bảo lãnh người thân sang Úc du lịch làm việc ở Cơ quan Chính phủ, ngành y, luật, ngân hàng,… với học hàm và học vị cao thì hồ sơ sẽ được đánh giá tốt. Vì vậy, nếu có những thông tin này,  khi xin visa thăm thân Úc, người bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ, rõ ràng và chi tiết.

Chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô ÚT LÊ của THÀNH TỊNH LEGAL – người trực tiếp hướng dẫn bạn làm visa đi Úc thăm thân nhân – là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 26412). Do đó, chuyên viên hiểu rõ Bộ Di trú Úc cần dựa trên những tiêu chí nào để đánh giá một hồ sơ xin visa du lịch Úc khi có người thân bảo lãnh là đat chuẩn.

Hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân

Một trong những điều quan trọng mà người xin visa du lịch Úc thăm thân nhân cần nắm rõ chính là thủ tục, cách chuẩn bị giấy tờ visa. THÀNH TỊNH LEGAL giúp bạn tìm hiểu hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân gồm những gì.

Loại giấy tờ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thân
  • Ảnh thẻ.
  • Hộ chiếu còn hiệu lực.
  • CMND/ CCCD còn hiệu lực (bản sao có chứng thực).
  • Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực).
  • Bằng chứng về việc từng đổi tên (nếu có).
Các bằng chứng Cam kết về tài chính
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người bảo lãnh.
  • Mục đích của việc xin visa thăm thân Úc, thời gian lưu trú.
  • Bằng chứng về tài chính của người bảo lãnh đủ để hỗ trợ cuộc sống của đương đơn khi ở Úc.
  • Những kế hoạch tại Úc của đương đơn sau khi visa thăm thân Úc được cấp.
  • Bằng chứng về việc có lý do để trở về nước
Cam kết về việc trở về nước Chính phủ Úc chỉ cấp visa thăm thân nhân nếu đương đơn chứng minh được mình sẽ trở về nước sau chuyến du lịch. Những giấy tờ bạn có thể cung cấp gồm có:

  • Thư xác nhận từ chủ lao động của bạn, nêu rõ kế hoạch bạn trở về nước và tiếp tục công việc.
  • Bằng chứng về việc bạn đang học tại một trường tại Việt Nam.
  • Chứng cứ chứng minh các thành viên trong gia đình bạn đang sống tại Việt Nam.
  • Bằng chứng về việc sở hữu nhà hoặc các tài sản lớn khác tại Việt Nam.

Mỗi cá nhân là một trường hợp riêng biệt, nên thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân của mỗi người cũng khác nhau. Để biết chính xác bạn cần nộp loại giấy tờ nào và yêu cầu cụ thể của mỗi loại tài liệu cần cung cấp, bạn nên đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú Úc.

Tại THÀNH TỊNH LEGAL, người trực tiếp tư vấn, thiết kế lộ trình xin visa và hướng dẫn khách hàng làm hồ sơ xin visa Úc là chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô  ÚT LÊ.  Chuyên viên tư vấn luật ÚT LÊ  là người Việt được Chính phủ Úc cấp giấy phép tư vấn di trú (MARN: 2217862). Nhờ đó, khách hàng luôn yên tâm trải nghiệm dịch vụ làm visa Úc đạt chuẩn.

Nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân Úc ở đâu?

Giống với visa du lịch Úc tự túc, việc nộp hồ sơ thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân sẽ được tiếp nhận ở văn phòng của Đại sứ quán/ Lãnh sự quán nước sở tại. Tuy nhiên, để việc nộp hồ sơ được dễ dàng hơn, Chính phủ Úc đã hợp tác cùng VFS Global. Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hồ sơ online cho Chính phủ Úc.

VFS Global là nơi tiếp nhận và tổng hợp hồ sơ hợp lệ gửi cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Bạn cũng lưu ý, VFS Global không có chức năng xét duyệt và làm ảnh hưởng đến kết quả visa thăm thân của bạn.

Quy trình xin visa thăm thân Úc năm 2022

Để xin thành công visa thăm thân Úc, bạn cần đi hết quy trình gồm 5 bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu, kiểm tra để chắc chắn thỏa điều kiện sức khỏe.
 • Bước 2: Hoàn thành những giấy tờ theo yêu cầu.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa thăm thân nhân và phí visa.
 • Bước 4: Bộ Di trú Úc xem xét hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân.
 • Bước 5: Chính phủ Úc cấp visa.

Nhiều người Việt tự xin visa du lịch Úc thăm thân nhân thường gặp khó khăn trong việc giải trình các giấy tờ và tài liệu của hồ sơ. Hơn nữa, thông tin của người bảo lãnh ở Úc cũng đặc biệt quan trọng và cần được làm rõ hết sức có thể. Vì thế, việc sử dụng dịch vụ làm visa của người có chuyên môn ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Thời hạn của visa thăm thân Úc

Trước khi tiến hành thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, bạn cần biết thời hạn của visa để những dự định tại Úc của mình luôn nằm trong kế hoạch.

Thông tin chi tiết Nếu xin visa thăm thân Úc một lần (single entry) Nếu xin visa thăm thân Úc nhiều lần (multiple entries)
Thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng Từ 1 đến 3 năm
Số lần nhập cảnh 1 lần Nhiều lần
Thời gian cư trú tối đa 30 ngày 3 tháng

Tùy vào trường hợp cụ thể của từng đương đơn, Sở Di trú sẽ xem xét và cấp visa đi Úc thăm thân với thời hạn phù hợp. Nhiều người xin visa thăm thân Úc giải trình các lý do xin visa chưa đúng cách, dẫn đến việc được cấp visa với thời hạn không như mong muốn.

Nếu bạn cần được chia sẻ kinh nghiệm giải trình khi làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, hãy cho THÀNH TỊNH LEGAL biết sớm!

Một số lưu ý khi xin visa thăm thân Úc năm 2022

Khi làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân, người Việt cần lưu ý những thông tin quan trọng sau:

 • Bạn nên nộp hồ sơ xin visa thăm thân Úc tối thiểu 4 tuần trước ngày dự định đi.
 • Tất cả các giấy tờ của hồ sơ xin visa thăm thân Úc cần được dịch thuật sang tiếng Anh một cách chuyên nghiệp, chuẩn xác, chỉn chu.
 • Bản sao công chứng giấy tờ phải được Phòng Công chứng Nhà nước hoặc Ủy ban nhân dân địa phương (Việt Nam) đóng dấu xác nhận sao y bản chính.
 • Bạn không nên cam kết tài chính cho những việc như mua vé máy bay sang Úc trước khi nhận được kết quả cuối cùng của việc xin visa.

Nếu bạn có thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngại ngần mà hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên luật di trú Úc Út Lê – người được Chính phủ Úc cấp phép!

Những lý do thường gặp khiến visa thăm thân Úc bị từ chối

Chuyên viên di trú của THÀNH TỊNH LEGAL khuyên rằng, trước khi làm visa thăm thân Úc, bạn nên tìm hiểu kỹ những lý do khiến Bộ Di trú từ chối hồ sơ. Điều này phần nào giúp bạn hình dung trước và dễ né được những nguyên nhân dẫn đến việc bị từ chối visa.

 • Cung cấp thư mời, giấy tờ giả.
 • Cung cấp thông tin không đúng sự thật.
 • Giải trình mục đích xin visa thăm thân Úc không rõ ràng, cụ thể.
 • Không chứng minh được, hoặc bằng chứng về việc sẽ trở về nước không đủ thuyết phục.
 • Cung cấp giấy tờ, dịch thuật không chính xác theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc,…

Nếu làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân không kỹ lưỡng, hồ sơ của bạn có thể mắc những lỗi không đáng có. Việc này có thể khiến những lần xin visa sau đó của bạn không thuận lợi, thậm chí khó khăn gấp bội. Để an tâm hơn khi xin visa thăm thân nhân, bạn nên cân nhắc tìm sự hỗ trợ của công ty dịch vụ uy tín, có chuyên môn.

Chuyên viên tư vấn luật di trú Úc ÚT Lê cũng chia sẻ với bạn những khó khăn mà người từng rớt visa du lịch Úc có thể gặp

Hiện tại, THÀNH TỊNH LEGAL đang áp dụng chương trình khuyến mãi đặc biệt hấp dẫn, nếu bạn muốn xin visa đi Úc thăm thân, bạn hãy sớm liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top