Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Diện bảo lãnh người thân

BÍ QUYẾT CHỌN ĐÚNG LOẠI VISA ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN BẢO LÃNH NGƯỜI THÂN!

Sau khoảng thời gian sinh sống và làm việc tại Úc, nhiều người đã có trong tay tấm thẻ thường trú nhân Úc. Nhưng ít ai muốn sống cô đơn một mình ở nơi đất khách quê người. Bởi đối với người Việt Nam giàu tình cảm, được ở cạnh gia đình là điều rất đáng trân trọng.

Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu, nắm rõ tất cả thông tin về các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân. Việc này sẽ giúp gia đình bạn sớm đoàn tụ ở Úc và an hưởng cuộc sống tại xứ sở kangaroo!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân là gì?

Visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân còn được gọi là visa định cư Úc theo diện đoàn tụ gia đình. Đây là chương trình thị thực giúp công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân sang Úc.

Người thân ở đây là cha, mẹ, con cái, vợ/ chồng (đã hoặc sắp kết hôn) của người bảo lãnh. Những người thân khác cũng có thể được bảo lãnh đi Úc nhưng phải đáp ứng các điều kiện nhất định của Bộ Di trú Úc.

Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc dự kiến sẽ cấp 50000 suất visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân.

6 nhóm quyền lợi của người giữ visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân

Nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh được xem là nhóm thị thực mang tính nhân đạo. Bởi ngoài việc giúp gia đình đoàn tụ tại Úc, các visa này còn giúp người được bảo lãnh hưởng thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn khác. Cụ thể, 6 nhóm quyền lợi đó là:

Nhóm quyền lợiQuyền lợi cụ thể
Quyền cư trúĐương đơn được định cư Úc và đoàn tụ với người thân của mình.Nếu giữ visa tạm trú Úc (chưa thể định cư), đương đơn có thể lưu trú Úc với gia đình trong thời hạn của visa. Trong thời gian này, đương đơn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin thị thực thường trú.
Quyền hưởng an sinh xã hộiĐương đơn được quyền đăng ký tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.
Quyền bảo lãnh người thânĐương đơn được bảo lãnh người thân sang Úc, với điều kiện người ấy đã thỏa tất cả các yêu cầu dành cho người đi kèm.
Quyền lao động và giáo dụcHầu hết các thị thực diện bảo lãnh đều cho phép đương đơn được làm việc và học tập tại Úc.
Quyền du lịchĐương đơn được tự do xuất, nhập cảnh để du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm đầu ở Úc. Nếu đã nhập quốc tịch và trở thành công dân Úc, sau mỗi 5 năm, đương đơn không cần phải gia hạn thường trú để tiếp tục (RRV – Resident Return visa).
Quyền nhập tịch ÚcKhi bạn thoả mãn điều kiện để xin quốc tịch Úc, đương đơn có thể xin nhập tịch để định cư với tư cách là công dân Úc.

Không ai có thể phủ nhận một điều rằng: quyền lợi của các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân rất hấp dẫn. Nhưng bất ngờ là nhiều gia đình xin thành công thị thực diện này lại không tận dụng được tất cả các lợi ích của visa. Nguyên nhân thường thấy nhất chính là vì gia đình chưa hiểu tường tận những quyền lợi mà visa mình đang giữ mang lại.

Sẽ rất đáng tiếc nếu gia đình bạn rơi vào trường hợp này. Vậy nên, sau khi chọn được loại visa phù hợp (THÀNH TỊNH LEGAL sẽ hướng dẫn bạn cụ thể), gia đình bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi mà mình sẽ được hưởng. Nếu cần Thành Tịnh Legal giúp giải thích quyền lợi của thị thực, gia đình hãy liên hệ chúng tôi!

22 visa định cư Úc theo diện bảo lãnh người thân

Các thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh thân nhân đều yêu cầu đương đơn và người bảo lãnh phải là người thân hoặc có mối quan hệ gần gũi. Do đó, nếu bạn cần tìm người bảo lãnh đi Úc với diện này, hãy đảm bảo rằng người thân ấy đang ở Úc và thỏa điều kiện.

Nhưng yêu cầu của mỗi loại visa là khác nhau. Bạn nên xem bảng dưới để nhận biết nhanh loại visa phù hợp với gia đình:

Loại visaTên visa
Visa bảo lãnh cha mẹ (Parent visa): giúp con cái ở Úc bảo lãnh cha mẹ sang Úc định cư.Visa 103 (Parent visa): visa thường trú, cha mẹ (đương đơn) có thể nộp hồ sơ tại Úc hoặc ngoài nước Úc.
Visa 804 (Aged Parent visa): visa thường trú Úc dành cho cha mẹ đủ tuổi hưu. Đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.
Visa 864 (Contributory Aged Parent visa): visa định cư Úc dành cho người đủ tuổi hưu trí, xin trong nước Úc.
Visa 143 (Contributory Parent visa): visa định cư Úc dành cho cha mẹ, nộp trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa 884 (Contributory Aged Parent (Temporary) visa): visa tạm trú cho cha mẹ, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa 173 (Contributory Parent visa): visa tạm trú dành cho cha mẹ, nộp đơn tại Úc hoặc ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 870 (Sponsored Parent (Temporary visa)): visa giúp cha mẹ tạm trú, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa bảo lãnh con sang Úc: giúp cha mẹ ở Úc bảo lãnh con cùng định cư.Visa 101 (Child visa): visa thường trú dành cho con ruột của người đang định cư Úc, nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 802 (Child visa): visa định cư cho con ruột của người đang định cư Úc, đương đơn nộp đơn tại Úc.
Visa 102 (Adoption visa): visa thường trú dành cho con nuôi, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 445 (Dependent Child visa): visa tạm trú dành cho con cái có cha mẹ đang tạm trú Úc diện kết hôn, đương đơn nộp hồ sơ trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa bảo lãnh thân nhân khác: giúp người thân thỏa điều kiện cùng định cư ÚcVisa 114 (Aged Dependent Relative visa): visa thường trú dành cho người cao tuổi, nộp hồ sơ ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 838 (Aged Dependent Relative visa): visa định cư cho người lớn tuổi, nộp đơn tại Úc.
Visa 115 (Remaining Relative visa): visa thường trú dành cho người thân duy nhất của người đang định cư Úc, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 835 (Remaining Relative visa): visa định cư dành cho thân nhân cuối cùng của người đang định cư Úc, nộp đơn tại Úc.
Visa 116 (Carer visa): visa định cư dành cho đương đơn có người người thân đang bệnh ở Úc, nộp đơn ngoài lãnh thổ Úc.
Visa 836 (Carer visa): visa thường trú dành cho người có thân nhân ở Úc đang bệnh, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa 117 (Orphan Relative visa): visa định cư dành cho trẻ mồ côi, đương đơn nộp hồ sơ ngoài nước Úc.
Visa 837 (Orphan Relative visa): visa thường trú dành cho trẻ mồ côi, nộp hồ sơ tại Úc.
Visa bảo lãnh vợ, chồng (Partner visa): giúp đôi lứa được cùng định cư Úc  Visa 300 (Prospective Marriage visa): visa tạm trú Úc cho những cặp đôi chưa kết hôn, nộp đơn trong hoặc ngoài nước Úc.
Visa 309/100 (Partner (Provisional) visa): visa thường trú cho các cặp vợ chồng, nộp đơn ngoài nước Úc.
Visa 820/801 (Partner Visa (Temporary)): visa định cư dành cho các cặp vợ chồng, đương đơn nộp hồ sơ trong nước Úc.

Sau khi đã xác định được nhóm visa phù hợp, có lẽ gia đình bạn vẫn còn choáng ngợp trước sự đa dạng của các loại visa trong nhóm. Nhằm giúp bạn nhận diện đúng loại visa cần tìm, THÀNH TỊNH LEGAL sẽ phân biệt các loại thị thực trong mỗi nhóm.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho cha mẹ

Hiện nay, những người đang định cư Úc có đến 7 cách bảo lãnh cha mẹ (7 loại visa). Trong đó có 4 visa thường trú (visa 143, visa 103, visa 864 và visa 804) – giúp cha mẹ định cư Úc. Và 3 visa tạm trú (visa 173, visa 884 và visa 870) – giúp cha mẹ tạm trú Úc để xin tiếp visa thường trú.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh là một trong những nguyện vọng lớn của cha mẹ có con đang định cư Úc. Bởi khi được định cư theo diện này, đương đơn sẽ có trọn 6 quyền lợi hấp dẫn.

Với những đương đơn chưa tiến đến định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, tức chỉ đang giữ 1 trong 3 visa tạm trú, thì quyền lợi sẽ hạn chế hơn. Nhưng vì mục đích của visa cha mẹ Úc chính là để gia đình đoàn tụ tại Úc.

Hơn nữa, khi giữ visa tạm trú, đương đơn hoàn toàn có thể tích lũy để thỏa điều kiện xin tiếp visa định cư. Thêm vào đó, vì là nhóm thị thực tạm trú, nên điều kiện xin visa sẽ không nhiều như 4 visa thường trú.

THÀNH TỊNH LEGAL đã có một bài viết riêng về nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh dành cho cha mẹ. Bài viết ấy sẽ giúp gia đình bạn hiểu hơn về điều kiện xin thị thực, cũng như cách phân biệt 7 visa trong nhóm này. Nếu bạn cần những thông tin chi tiết hơn, hãy xem ngay bài viết: “7 cách bảo lãnh cha mẹ thành công năm 2022”.

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho con cái

Nhóm visa bảo lãnh con sang Úc là cơ hội giúp cha mẹ đưa con cái của mình sang Úc để chăm sóc. Nhóm này gồm 4 thị thực (visa 101, visa 802, visa 102 và visa 445). Nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian, phân biệt nhanh 4 visa này, THÀNH TỊNH LEGAL sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản của chúng:

Đặc điểmĐiểm khác biệt
Visa 101Visa 802Visa 102Visa 445
Quốc tịch của người bảo lãnhLà công dân/ thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện.Đang tạm trú Úc với visa kết hôn (visa 820 hoặc visa 309).
Quyền cư trúThường trúTạm trú.Sẽ định cư khi được cha mẹ bảo lãnh lại với visa thường trú nhân Úc diện kết hôn.
Mối quan hệ của đương đơn với người bảo lãnhLà con ruột hoặc con riêngLà con nuôiLà con ruột hoặc con riêng
Nơi nộp hồ sơNgoài nước ÚcTrong lãnh thổ ÚcNgoài nước ÚcTrong hoặc ngoài nước Úc
Nơi nhận visaTrong hoặc ngoài ÚcTrong hoặc ngoài Úc

Sau khi đã hiểu sơ về 4 visa trên, bạn có thể xem thêm bài viết liên quan tại website của THÀNH TỊNH LEGAL để hiểu tường tận các visa ấy. Hoặc, cách để bạn tiết kiệm thời gian nhất chính là liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL!

Tại THÀNH TỊNH LEGAL, chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty, cô Lê Út sẽ trực tiếp hỗ trợ bạn. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về trường hợp của gia đình, chuyên viên tư vấn luật di trú Úc sẽ tư vấn và cung cấp lời khuyên chính xác!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho người thân khác

Nhóm thị thực này giúp thường trú nhân/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand thỏa điều kiện bảo lãnh thân nhân đến Úc định cư. Tất nhiên là cả người bảo lãnh và người được bảo lãnh phải thỏa điều kiện của visa.

Như đã đề cập, nhóm visa định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác có đến 8 thị thực. THÀNH TỊNH LEGAL sẽ giúp bạn phân biệt:

Đặc điểmĐiểm khác biệt
Visa 114 và visa 838Visa 115 và visa 835Visa 116 và visa 836Visa 117 và visa 837
Điều kiện tiên quyết của visaĐương đơn đủ tuổi hưu và đang độc thân.Đương đơn là người thân duy nhất của người bảo lãnh.Người bảo lãnh bệnh lâu ngày và sự hỗ trợ của Chính phủ Úc không đủ đáp ứng nhu cầu; không có người chăm sóc.Đương đơn là trẻ mồ côi.
Quyền cư trúĐương đơn được định cư Úc cùng người bảo lãnh.
Phí visa6,625AUD3,945AUD1,710AUD
Nơi nộp hồ sơNgoài lãnh thổ Úc: visa 114, visa 115, visa 116 và visa 117.Trong lãnh thổ Úc: visa 838, visa 835, visa 836 và visa 837.
Nơi nhận visa

Website của THÀNH TỊNH LEGAL đã cập nhật những bài viết cụ thể để bạn thuận tiện tìm hiểu. Bạn có thể xem thêm những bài viết liên quan để nắm chắc những vấn đề của visa: quyền lợi, điều kiện, thời gian xét hồ sơ,… Hoặc, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn visa đi Úc của THÀNH TỊNH LEGAL để được chuyên viên tư vấn giúp xác nhận thị thực phù hợp với gia đình mình.

Chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô Lê Út (CEO của THÀNH TỊNH LEGAL) là một người Việt Nam được Chính phủ Úc (MARA) cấp giấy phép tư vấn. Số MARN của ông LÊ ÚT là: 2217862

Vì được cấp phép, nên cô Lê Út có trách nhiệm tuân thủ các quy tắc hành nghề tư vấn theo luật Di trú Úc. Đồng thời, Cô phải chịu mọi trách nhiệm về việc tư vấn của mình. Một trong những nghĩa vụ của Cô chính là phải cung cấp thông tin chính xác cho khách hàng. Do đó, nếu được Cô Lê Út tư vấn, bạn có thể tin chắc rằng những thông tin ấy là chính xác nhất!

Visa định cư Úc theo diện bảo lãnh dành cho vợ, chồng

Ngoài 3 nhóm visa bảo lãnh đã đề cập, còn 1 nhóm visa diện bảo lãnh cũng rất được quan tâm. Đó chính là nhóm gồm 3 thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ, chồng. Cụ thể, các visa đó là: visa 300 diện đính hôn, visa 820/801 và visa 309/100 diện kết hôn.

Nhóm thị thực này giúp những đôi lứa có thể cùng định cư Úc. Cụ thể, nếu hai người chưa kết hôn, thì visa 300 Úc là lựa chọn của họ. Khi đã kết hôn, tùy vào hoàn cảnh thực tế, vợ chồng có thể chọn subclass 820/801 hoặc subclass 309/100.

Theo chính sách định cư Úc 2022, chỉ tiêu xét duyệt visa hôn nhân Úc là 40500 suất. Bạn hãy tìm hiểu bí quyết sớm định cư Úc theo diện bảo lãnh vợ chồng để chuẩn bị thật tốt cho hành trình làm visa.

Để an tâm trọn quá trình xin visa bảo lãnh người thân sang Úc, bạn nên cân nhắc đồng hành với THÀNH TỊNH LEGAL! Chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô LÊ ÚT (CEO của Thành Tịnh Lê Út – người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ khách hàng) không chỉ được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn (MARN: 2217862), mà ông còn là thành viên Viện Di trú Úc (MIA: 26412).

Vì thế, Cô LÊ ÚT luôn được thông báo sớm mỗi khi Bộ luật Di trú Úc thay đổi. Và tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng của Thành Tịnh Legal có rất nhiều lợi thế khi xin visa Úc. Bạn có thể xem tiếp phần sau của bài viết để hiểu rõ hơn về những ưu thế đó.

Lưu ý khi xin thị thực định cư Úc theo diện bảo lãnh

Dù bạn xin visa định cư Úc theo diện bảo lãnh cha mẹ, con cái, vợ chồng hay người thân khác, hãy lưu ý những điều sau:

Xem xét khả năng thỏa điều kiện một cách cẩn thận

Trước khi nộp hồ sơ xin visa bảo lãnh người thân đi Úc, gia đình bạn cần chắc chắn mình đã thỏa điều kiện. Vì nếu không thỏa, đương đơn sẽ rớt hồ sơ!

Trong trường hợp không tự tin với việc tự kiểm tra, gia đình có thể nhờ người giàu kinh nghiệm tư vấn di trú giúp đỡ. Lúc này, gia đình nên làm theo lời khuyên của Chính phủ Úc (MARA) – chọn chuyên viên tư vấn do họ cấp phép để được MARA bảo vệ quyền lợi.

Hoàn thành một hồ sơ chuẩn và nộp sớm

Khi đã thỏa điều kiện đi Úc theo diện bảo lãnh, đương đơn nên sớm nộp hồ sơ. Nhưng hãy đảm bảo rằng hồ sơ ấy đã chính xác, đầy đủ, cập nhật và chỉn chu về giấy tờ lẫn dịch thuật.

Không may là Bộ luật Di trú Úc vẫn thường thay đổi, khiến nhiều người không kịp cập nhật hồ sơ để được duyệt visa sớm. Nếu không muốn những dự định của gia đình bị gián đoạn vì nộp hồ sơ thiếu cập nhật, bạn hãy nhanh chóng liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL để được hỗ trợ!

Vì chuyên viên tư vấn tư vấn luật di trú cô Lê Út là thành viên của MIA, nên cô Lê Út luôn nắm bắt thông tin nhanh nhạy mỗi khi luật Di trú Úc đổi mới. Nhờ vậy, cô Lê Út biết bí quyết chuẩn bị một hồ sơ xin visa chuẩn Úc theo yêu cầu của Bộ Di trú. Điều này giúp ích rất nhiều cho khách hàng của THÀNH TỊNH LEGAL.

Trường hợp của chị THỊ KIM P NGUYỄN – khách hàng xin visa 309/100 cùng THÀNH TỊNH LEGAL là một ví dụ điển hình. Nhờ xin visa cùng cô Lê Út, chị Kim P. đã có được những lời khuyên và hướng đi chính xác. Chị đã được chuyên viên tư vấn luật di trú cô Lê Út hướng dẫn cách làm hồ sơ chuẩn xác và nộp sớm.

Do đó, ngày 21.03.2022, chị đã nhận được tin đậu visa 309 Úc! Và khi qua Úc, Thành Tịnh Legal đồng hành cùng chị để xin visa thường trú subclass 100. Với sự tư vấn chuyên nghiệp tận tâm của cô Lê Út, chị Kim P. đã được cấp visa thường trú subclass 100 chỉ trong vòng 3 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa thường trú. Điều đáng chú ý là thời điểm xét duyệt visa thường trú có thể lên đến 30 tháng

Nếu bạn cũng muốn được giúp đỡ để thành công như chị Kim P., hãy trở thành khách hàng của Thành Tịnh Legal! Bạn chỉ cần gọi đến hotline của THÀNH TỊNH LEGAL và đặt lịch tư vấn thuận tiện cho mình! Cô LÊ ÚT sẽ bắt đầu tư vấn và hỗ trợ bạn trọn quá trình xin visa!

Đặc biệt, hiện tại, THÀNH TỊNH đang áp dụng chương trình ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng xin visa định cư Úc diện bảo lãnh. Vì chỉ tiêu có giới hạn, nên nếu quyết định chọn THÀNH TỊNH LEGAL là bạn đồng hành, gia đình bạn nên sớm liên hệ với chúng tôi!

Thành viên MIA, được MARA cấp phép đã giải đáp thắc mắc về visa định cư Úc theo diện bảo lãnh

Vì nhóm visa định cư Úc theo diện bảo lãnh có đến 22 loại visa. Sự đa dạng này đã khiến nhiều gia đình chọn nhầm visa, dẫn đến việc rớt thị thực do không thỏa điều kiện.

Vì vậy, để an tâm hơn, gia đình bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn. Nếu muốn nhận sự giúp đỡ từ chuyên viên tư vấn uy tín và giàu kinh nghiệm, gia đình nên tham khảo dịch vụ của THÀNH TỊNH LEGAL!

Tại THÀNH TỊNH LEGAL, người trực tiếp tư vấn luật di trú Úc và hỗ trợ cho bạn cũng chính là CEO của công ty – chuyên viên Lê Út. Cô LÊ ÚT đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực di trú và định cư Úc. Hơn thế, cô Lê Út còn một trong rất ít người Việt Nam vừa là thành viên của Viện Di trú Úc, vừa được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn.

Để đặt lịch tư vấn cùng chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô Lê Út, bạn có thể viết bình luận bên dưới bài viết này. Chúng tôi sẽ liên hệ và hẹn lịch thuận tiện cho gia đình. Hoặc, để nhanh hơn, bạn nên gọi ngay đến hotline của Thành Tịnh Legal!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top