Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Diện hôn nhân

CƠ HỘI XIN VISA ĐỊNH CƯ ÚC THEO DIỆN HÔN NHÂN (ĐÍNH HÔN, KẾT HÔN) NĂM 2022!

Theo chính sách định cư Úc năm 2022visa hôn nhân (bao gồm định cư Úc theo diện đính hôn và định cư Úc theo diện kết hôn) sẽ được cấp 40500 suất.

Nhằm giúp khách hàng nhanh chóng thỏa điều kiện định cư Úc diện kết hôn, nhất là khi Úc đã mở cửa biên giới quốc tếchuyên viên di trú Úc của THÀNH TỊNH LEGAL cung cấp nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích. Đặc biệt, bí quyết chuẩn bị hồ sơ visa hôn nhân đạt chuẩn Úc cũng được chuyên viên chia sẻ.

Trên thực tế, visa hôn nhân Úc bao gồm diện đính hôn và kết hôn, nhưng chúng ta thường quen dùng cách gọi chung là visa kết hôn. Do vậy, trong bài viết này, THÀNH TỊNH LEGA sẽ sử dụng cụm từ “visa kết hôn” để người đọc dễ hình dung.

Định cư Úc theo diện kết hôn là gì?

Visa hôn nhân tại Úc (Partner visa) là loại visa cho phép công dân, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện bảo lãnh hôn phu/ hôn thê hoặc chồng/ vợ của mình đến Úc.

Trong trường hợp bạn và người thương chưa kết hôn, các bạn vẫn có thể xin loại visa hôn nhân diện đính hôn để tổ chức một hôn lễ thế kỷ tại xứ sở kangaroo xinh đẹp. Thông tin chi tiết sẽ được làm rõ tại phần sau của bài viết.

Visa hôn nhân tại Úc bao gồm những diện nào?

Tính đến 2022, bạn có 3 loại visa định cư diện hôn nhân Úc để lựa chọn. Visa hôn nhân bao gồm 2 thị thực diện kết hôn là visa 309/100, visa 820/801 và 1 thị thực đính hôn là visa 300.

Prospective Marriage visa – Subclass 300

Visa 300 là visa đính hôn, dành cho người chưa kết hôn chính thức. Đây là thị thực tạm thời, giúp bạn có 15 tháng ở Úc, chuẩn bị mọi việc để kết hôn với hôn phu/ hôn thê của mình tại đây. Partner (Provisional) visa – Subclass 820/801

Thị thực 309 là thị thực tạm trú dành cho người đã kết hôn. Thị thực này giúp người đang ở ngoài nước Úc được vào Úc để sống với vợ/ chồng mình. Khi sở hữu visa 309, đương đơn có cơ hội được cấp visa 100 để trở thành thường trú nhân Úc.

Nhưng với câu chuyện của khách hàng chị HUỲNH THỊ NGỌC M. và anh Phillip Ng., bạn sẽ phải bất ngờ.

Chị HUỲNH THỊ NGỌC M được THÀNH TỊNH LEGAL hỗ trợ làm và nộp visa 309/100, chỉ sau 09 tháng, chị đã được cấp thẳng visa 100 để định cư Úc mà không cần qua giai đoạn giữ visa 309!

Kinh nghiệm làm visa của khách hàng được cấp thẳng visa hôn nhân diện định cư Úc

Partner Temporary visa – 820/801

Visa 820 chính là visa để vợ/ chồng bạn tạm trú tại Úc. Đây là visa dành cho những cặp đôi đã kết hôn và đang ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực.

Sau 2 năm từ khi nộp visa 820, nếu thỏa điều kiện, đương đơn có thể trở thành thường trú nhân với visa thường trú subclass 801.

Bạn có thể xem video dưới đây để biết bí quyết xin thành công visa 820 và tích lũy thêm kinh nghiệm làm visa:

Sự khác biệt của ba loại visa kết hôn Úc

Cả ba loại visa 300, 309/100 và 820/801 có khá nhiều điểm tương đồng. Chẳng hạn, cả ba visa đều buộc người bảo lãnh phải là thường trú nhân Úc/ công dân Úc hoặc công dân New Zealand đủ điều kiện.

Nếu muốn tìm hiểu về sự khác biệt giữa các loại visa định cư Úc theo diện kết hôn này, bạn nên xem bảng so sánh dưới đây:

Các tiêu chíVisa 300 – Prospective Marriage visa (diện đính hôn)Visa 309 – Partner (Provisional and Migrant) visa (diện kết hôn)Visa 820 – Partner visa (diện kết hôn)
Thời hạn của visa15 tháng kể từ ngày visa được cấpKhông có thời hạnKhông có thời hạn
Tính gia hạnKhông được gia hạnSau 2 năm bạn giữ visa 309, nếu Úc xác nhận hai bạn có mối quan hệ lâu dài, bạn sẽ được cấp visa 100 để được ở Úc vĩnh viễn. Nếu không, bạn phải chứng minh mối quan hệ của mìnhSau 2 năm tạm trú Úc với visa 820, bạn có cơ hội sở hữu visa 801 để thường trú Úc
Chương trình học tiếng Anh miễn phíChưa được họcĐược học 510 giờĐược học 510 giờ
Vị tríPhải ở ngoài nước Úc khi được cấp visaPhải ở ngoài nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơPhải ở trong nước Úc tại thời điểm nộp hồ sơ

Để biết chi tiết yêu cầu của từng loại visa và những quyền lợi bạn có được khi sở hữu chúng, bạn hãy xem ngay các bài viết đã được đề cập ở trên.

Ngoài diện kết hôn, đính hôn, Úc còn có các loại visa định cư Úc theo diện bảo lãnh khác. Bạn nên tìm hiểu để biết mình có thể đón người thân sang Úc theo diện thị thực nào là phù hợp nhất.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Hồ sơ xin visa Úc kết hôn cần gì?

Sau khi bạn đã đáp ứng được những điều kiện cũng như chọn được loại visa bảo lãnh vợ/ chồng thích hợp, bạn phải chuẩn bị những loại giấy tờ sau:

Các loại giấy tờGiấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thânBản sao hộ chiếu có chứng thựcHai ảnh thẻBản sao giấy khai sinh có chứng thựcBản sao giấy chứng nhận kết hônGiấy khai sinh con của hai bạn (nếu có)Giấy chứng nhận đã ly hôn (nếu có mối quan hệ trước đó)
Bằng chứng về khía cạnh tài chínhBằng chứng cho thấy các bạn có sự chia sẻ về tài chính: tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,…Các hóa đơn mà hai bạn đã trả chung
Bằng chứng về khía cạnh gia đìnhBằng chứng các bạn đã chung sống với nhau như vợ chồng.Ảnh chụp lại cuộc sống chung của hai bạn: cùng nhau nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, chăm con,…
Bằng chứng về khía cạnh xã hộiMinh chứng chỉ ra mối quan hệ này đã công khai và mọi người xung quanh đã biết tình cảm của hai bạn.
Bằng chứng về sự cam kếtKế hoạch cụ thể khi bạn đến Úc với người thương là gì?Dự định về con cái, nhà cửa, công việc,…
Các form thông tinTương tự với tất cả bằng chứng trên, VEM sẽ cung cấp và hướng dẫn cụ thể cách làm.

Các loại giấy tờ trên khá phức tạp nên chắc chắn sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị. Thêm vào đó, toàn bộ thông tin trong hồ sơ xin visa để định cư Úc theo diện kết hôn phải được dịch sang tiếng Anh trước khi nộp.

Từ tháng 11.2021, chương trình visa hôn nhân Úc cũng cải cách một số điểm mới: về quyền bảo trợ trước và chương trình tiếng Anh. Việc yêu cầu nộp xin quyền bảo trợ trước với diện visa hôn nhân cũng được quy định trong Đạo luật sửa đổi về di cư năm 2018.

Sự đổi mới về chương trình tiếng Anh được xem là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức với nhiều người. Chương trình này được áp dụng với cả người bảo lãnh lẫn người xin visa.

Nhờ sự thay đổi này, tình trạng di dân trở thành nạn nhân của bạo hành gia đình sẽ phần nào giảm bớt. Bởi tiếng Anh giúp di dân có khả năng tìm kiếm sự giúp đỡ. Hơn thế, có tiếng Anh, cơ hội xin việc làm của di dân tại Úc cũng rộng mở hơn.

THÀNH TỊNH LEGAL luôn nhanh chóng cập nhật tin mới về các chương trình visa Úc. Khi theo dõi thường xuyên, bạn sẽ không bỏ lỡ thông tin mới và thay đổi quan trọng nào. Nhờ đó, bạn có thể chuẩn bị giấy tờ xin visa một cách chính xác và chỉn chu. Bạn cũng biết rằng, nguy cơ bị từ chối cấp visa tỷ lệ thuận với những sai sót có trong hồ sơ.

Mỗi cá nhân có một hoàn cảnh khác biệt. Vì thế mà hồ sơ, giấy tờ mà họ cần chuẩn bị có thể khác nhau rất nhiều. Đại đa số các hồ sơ xin định cư bằng visa hôn nhân bị từ chối đều có những điểm chung sau:

 • Không có đủ giấy tờ mà Bộ Di trú Úc yêu cầu
 • Hồ sơ không được dịch thuật tốt
 • Các bằng chứng được không rõ ràng và không đủ thuyết phục.
 • Hồ sơ có những sai sót không đáng có vì người làm đơn không chuyên về lĩnh vực di trú.

Phí visa định cư Úc diện kết hôn đã chính thức tăng từ ngày 01.7.2022. Bạn có thể xem phí từng loại visa ở các bài viết cụ thể trên website củA THÀNH TỊNH LEGAL.

 • Chi phí visa 300
 • Chi phí visa 820/801
 • Chi phí visa 309/100

Xin visa định cư Úc theo diện kết hôn là một quyết định quan trọng cả về mặt đời sống lẫn tài chính. Nếu rớt, bạn sẽ mất một khoản tiền lớn lên đến 8,0850AUD. Hơn nữa, khi xin lại visa Úc diện kết hôn, hồ sơ của bạn có thể bị xét khó hơn.

Thêm vào đó, chắc chắn là bạn không muốn 2 năm chờ đợi thị thực của mình trở nên vô ích!

Do vậy, nếu bạn đã xác định sẽ xin định cư Úc theo diện kết hôn, đính hôn, bạn nên liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL ngay từ bây giờ! Bởi vì CEO của THÀNH TỊNH LEGAL – CÔ LÊ ÚT chính là chuyên viên tư vấn di trú Úc được Chính phủ Úc cấp phép (MARN: 2217862). Vậy nên, Cô Lê Ú chắc chắn có thể giúp bạn một cách tốt nhất!

Với hơn 10 năm làm việc trong ngành tư vấn luật di trú Úc, THÀNH TỊNH LEGAL hiểu rõ khách hàng luôn gặp rất nhiều khó khăn khi xin định cư Úc theo diện kết hôn. Do đó, chúng tôi chắc chắn sẽ hướng dẫn tận tình và chi tiết để bạn làm hồ sơ dễ dàng hơn.

Đồng hành với THÀNH TỊINH LEGAL, hồ sơ xin visa Úc kết hôn của bạn chắc chắn sẽ đầy đủ và chính xác nhất có thể! Lúc đó, khả năng cao là thời gian chờ xét duyệt thị thực của bạn sẽ rút ngắn một cách triệt để!

Bạn có thể xem cảm nhận của khách hàng đã tư vấn visa hôn nhân với THÀNH TỊNH LEGAL để thêm tự tin đồng hành với chúng tôi

Những điều cần lưu ý trước khi nộp đơn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn

Theo luật kết hôn ở Úc và chính sách xin visa bảo lãnh vợ/ chồng sang Úc theo diện visa hôn nhân: mỗi người chỉ được bảo lãnh tối đa 2 người. Hơn nữa, thời gian bảo lãnh giữa 2 lần nộp đơn phải cách nhau 5 năm.

Yêu cầu này giúp Úc hạn chế tình trạng hôn nhân kết hôn giả và đảm bảo sự công bằng cho người dân.

Vì vậy, để nhân viên của Bộ Di trú Úc nhanh chóng xét duyệt hồ sơ của bạn, trước khi nộp đơn, bạn phải trả lời được các câu hỏi sau:

Về việc bảo lãnh

 • Làm sao để biết chồng/ vợ của tôi có đủ điều kiện bảo lãnh tôi hay không?
 • Chồng/ vợ của tôi đã bảo lãnh 2 người, nhưng tôi có thể xem là trường hợp đặc biệt không?
 • Chồng/ vợ tôi đã ly hôn với người trước, nhưng làm sao tôi chứng minh được họ đã ly hôn?

Về hồ sơ

 • Một bộ hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn như thế nào được xem là đầy đủ?
 • Cách để thuyết phục nhân viên Sở Di trú thông qua hồ sơ của mình?
 • Những điều cần trình bày, những điều nên tránh trình bày trong hồ sơ xin visa Úc diện kết hôn?

Nếu bạn muốn thuyết phục người duyệt đơn, bạn cần đáp ứng điều kiện: hồ sơ đầy đủ. Không chỉ thế, bạn cũng phải đưa ra những bằng chứng xác thực để chứng minh mối quan hệ thực tế của cả hai.

Thế nhưng, THÀNH TỊNH LEGAL hiểu rằng, để làm trọn vẹn một hồ sơ xin visa kết hôn với người Úc là việc không dễ dàng với người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc.

Chuyên viên tư vấn luật di trú Úc cô Lê Út là người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú. Điều này nghĩa là cô Lê Út đã thỏa các tiêu chí mà Chính phủ Úc yêu cầu ở một chuyên viên tư vấn di trú Úc chuyên nghiệp. Để xác thực thông tin này, bạn hãy tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì để bạn chọn được đơn vị tư vấn di trú uy tín?”.

Bạn phù hợp với visa kết hôn hay visa đính hôn?

Kinh nghiệm phỏng vấn định cư Úc diện kết hôn

Những lưu ý về trả lời phỏng vấn visa kết hôn Úc

Gần như các cuộc phỏng vấn xin visa định cư Úc theo diện kết hôn đều đề cập vấn đề liên quan đến thông tin cá nhân, đời sống và môi trường làm việc. Ngoài ra, bạn cũng được yêu cầu cung cấp thông tin về tài chính và mối quan hệ thực tế của hai bạn.

VEM lưu ý, Úc có thể gọi cho bạn một cách bất ngờ để xác nhận thông tin mà bạn cung cấp có chính xác hay không. Trong quá trình phỏng vấn, nếu họ phát hiện thông tin mà hai bạn đưa ra không khớp nhau, thì khả năng cao là visa định cư Úc diện hôn nhân của bạn sẽ bị từ chối.

Vì thế, bạn và vợ/ chồng của mình phải tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc để cùng đưa ra những câu trả lời trung thực và chính xác nhất. Bạn có thể tham khảo các câu hỏi thường gặp ở phần dưới của bài viết.

Những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn kết hôn Úc mà bạn thường được hỏi khi nộp hồ sơ xin thị thực kết hôn Úc:

Các loại câu hỏiNhững câu hỏi điển hình
Thông tin của người còn lạiChồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn tên gì?Người ấy sinh năm sinh bao nhiêu?Quê của chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn ở đâu?Chồng/ vợ, hôn phu/ hôn thê của bạn đã sinh sống tại Úc theo diện visa nào và được bao lâu rồi?Đây có phải là lần đầu kết hôn của hai bạn?Hai bạn đã có con chưa? Nếu có thì đứa trẻ đó bao nhiêu tuổi?
Thói quen, sở thích của mỗi ngườiVợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn có sở thích gì?Kể về lần gần nhất hai bạn đi du lịch, đi chơi cùng nhau?Hai bạn có từng ghé thăm nhau tại Việt Nam hoặc tại Úc chưa? Nếu có thì khi nào?
Công việc của mỗi ngườiNgành nghề của vợ/ chồng, hôn phu/ hôn thê của bạn là gì?Hiện tại thì người ấy đang làm việc ở đâu?
Những vấn đề xoay quanh mối quan hệMối quan hệ giữa gia đình hai bên có tốt không?Hai bạn quen nhau khi nào? Năm nào? Mối quan hệ thực tế đã được bao lâu rồi?Hai bạn đã sống chung với nhau chưa? Nếu có thì đã sống chung được bao lâu rồi?
Những dự định của cả haiHai bạn sẽ đính hôn và kết hôn khi nào?Hai bạn có dự định sẽ tổ chức đám cưới như thế nào?Đám cưới đó sẽ diễn ra ở nước Úc hay Việt Nam?Dự định tương lai sau khi cưới của cả hai ra sao?Hai bạn có ý định sinh em bé không và nếu có thì khi nào?

Hơn nữa, nếu bạn xin visa 300 đính hôn, bạn cũng phải biết rõ kinh nghiệm phỏng vấn hôn thê Úc và thủ tục bảo lãnh hôn thê sang Úc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top