Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Diện du lịch

Visa 600 Úc là visa du lịch. Ngoài mục đích tham quan Úc, thị thực này còn cho phép bạn thăm người thân, công tác hay tham gia khóa học dưới 3 tháng. Có thể bạn chưa biết, hiện nay, Úc có đến 5 loại visa 600! Vì thế, trước khi nộp đơn, bạn phải xác định được đâu là loại phù hợp và cho bạn nhiều lợi ích nhất. Chuyên viên di trú Úc (do Chính phủ Úc cấp phép tư vấn) chia sẻ với bạn bí quyết để sớm xin thành công visa du lịch năm 2022!

Visa 600 du lịch Úc là gì?

Visa 600 Úc (visitor visa – subclass 600) là thị thực giúp bạn du lịch, công tác và thăm thân nhân tại Úc.

Thời hạn của visa 600 Úc dao động từ 3 tháng đến 36 tháng. Tùy vào loại mà bạn chọn, thời gian này sẽ có sự thay đổi. Nhưng thông thường, nếu bạn là người trẻ tuổi và xin visa 600 lần đầu, Úc có thể chỉ cấp cho bạn thị thực du lịch có thời hạn 1 tháng.

Đặc biệt, với visa này, Úc không yêu cầu bạn phải có tiếng Anh! Tuy nhiên nếu có những kiến thức cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ dễ hòa nhập hơn với cuộc sống ở Úc. Để hành trình du lịch Úc của bạn thu hoạch được nhiều điều hay và ý nghĩa, bạn nên tham khảo chương trình đào tạo tiếng Anh của THÀNH TỊNH LEGAL. Đây là chương trình mang tính ứng dụng cao, hỗ trợ bạn rất nhiều dù bạn dùng visa 600 với mục đích nào.

Nếu bạn muốn biết visa du lịch Úc có mấy loại, quyền lợi đi kèm từng loại và đâu là loại phù hợp nhất với mình, hãy cùng THÀNH TỊNH LEGAL đi tiếp đến những phần sau của bài viết.

Quyền lợi khi sở hữu visa du lịch Úc là gì?

Hiện nay, visa du lịch Úc có 5 loại. Mỗi loại sẽ có thời gian lưu trú và những quyền lợi riêng biệt:

Các loại của visa 600 ÚcQuyền lợi của mỗi loại visa
Tourist streamĐây là thị thực cho phép bạn sang Úc để du lịch, thăm người thân, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác. Với thị thực này, bạn không thể kinh doanh và chữa bệnh tại Úc.
Business visitor streamBusiness visitor stream giúp doanh nhân nước ngoài đến Úc công tác, tham gia các buổi họp, ký hợp đồng,… Trong thời gian hiệu lực của visa, đương đơn chỉ có thể lưu trú 3 tháng, sau đó phải ra khỏi Úc và quay lại.
Sponsored family streamĐây là visa du lịch dành cho những đối tượng được người thân ở Úc bảo lãnh. Như vậy, bạn sẽ được đến Úc để thăm người thân của mình.
Approved destination status streamĐây là thị thực dành cho công dân Trung Quốc muốn sang Úc du lịch. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa. Đặc biệt, thị thực này quy định:Với thị thực nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): có thể tự do ra vào Úc trong thời hạn của visa.Với thị thực nhập cảnh một lần (single entry): sau khi rời khỏi Úc, phải xin visa khác để vào lại.
Frequent traveller streamThị thực này dành những người là công dân Trung Quốc thường du lịch đến Úc. Thời hạn của visa có thể lên đến 10 năm và đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc thường xuyên khi visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, visa này có hai điều kiện:Người nộp đơn chỉ được ở Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.Đương đơn chỉ được lưu trú tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Trong tất cả các loại visa du lịch Úc 600 thì tourist stream, sponsored family stream và business visitor stream là 3 loại phổ biến nhất. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết lý do vì sao 3 thị thực đó lại được người Việt ưa chuộng.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

Ngoài những điều kiện chung, mỗi loại visa 600 Úc còn có những yêu cầu khác biệt mà nhiều người vẫn chưa phân biệt được. Cụ thể:

Tourist streamSponsored family streamBusiness visitor stream
Mục đích đến ÚcChứng minh rõ ràng, cụ thể
Thư mờiPhải có
Đưa người thân đi cùngKhông thể, mỗi người phải xin một visa riêng
Đối tượng phải chứng minh tài chính
Đương đơnNgười bảo lãnh ở ÚcĐương đơn
Địa điểm nộp hồ sơTrong nước Úc: nếu đương đơn đang ở Úc với một loại visa nào đó và visa này sắp hết hạn.Ngoài nước Úc: với những trường hợp còn lại.Ngoài nước Úc
Địa điểm chờ cấp visa

Nếu bạn chưa biết mình phù hợp với visa nào trong 3 loại trên, bạn có thể sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Úc của THÀNH TỊNH LEGAL để được giúp xác nhận. Tại THÀNH TỊNH LEGAL, Cô Lê Út – chuyên viên tư vấn, đồng thời là người đứng đầu công ty sẽ trực tiếp giúp bạn xem xét khả năng thỏa điều kiện.

Để biết vì sao THÀNH TỊNH LEGAL tự tin khẳng định như vậy, bạn nên tham khảo bài viết: “Chính phủ Úc khuyên gì khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc?”.

Thời gian xét visa du lịch Úc 2022

Từ ngày 21.02.2022, Úc chính thức mở cửa biên giới để đón du khách quốc tế. Hiện tại đã có rất nhiều người nộp hồ sơ visa 600 để sang Úc du lịch, thăm thân.

Bạn cũng muốn làm visa 600, nhưng chưa biết xin visa du lịch Úc mất bao lâu? Bảng dưới đây là thời gian xét visa đi du lịch Úc mới nhất mà Bộ Di trú Úc vừa cập nhật.

Tourist stream
(Visa du lịch diện tự túc)
Sponsored family stream
(Visa du lịch diện thăm thân Úc)
Business visitor stream
(Visa du lịch kết hợp công tác)
75% số hồ sơ xin visa được cấp26 ngày45 ngày09 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp37 ngày50 ngày25 ngày

Dễ dàng thấy được, visa du lịch Úc phù hợp với rất nhiều đối tượng. Hơn nữa, thời gian xét duyệt của visa này ngắn hơn rõ rệt so với các loại visa còn lại của Úc.

Nếu thời gian qua bạn không thể xin visa 600 để công tác, tìm hiểu thị trường đầu tư Úc, thì hiện tại, bạn đã có thể làm visa này.

Nhưng bạn không nên vì quá nóng lòng mà nộp đơn xin visa khi hồ sơ chưa hoàn hảo. Nếu không chuẩn bị cẩn thận, nguy cơ cao bạn sẽ rớt visa. Việc này có thể dẫn đến một số vấn đề không mong muốn khi bạn xin lại visa Úc.

Từng rớt visa du lịch Úc thì có gặp khó khăn khi xin visa Úc không?

Để an tâm hơn về chất lượng hồ sơ, bạn nên liên hệ với THÀNH TỊNH LEGAL. Tại THÀNH TỊNH LEGAL, người trực tiếp tư vấn visa và hướng dẫn bạn cách làm hồ sơ xin visa du lịch chuẩn xác là chuyên viên tư vấn luật di trú ÚC do Chính phủ Úc cấp phép.

Chi phí xin visa du lịch Úc 2022

Dù xin visa 600 Úc với mục đích thăm người yêu, thăm thân Úc hay bất kì mục đích nào, chúng ta đều có chung mối bận tâm là phí xin visa. Bộ Di trú Úc vừa mới công bố mức phí mới của visa 600.

Kể từ ngày 01.7.2022, phí visa 600 du lịch Úc tăng lên thành 150AUD.

Bên cạnh đó, bạn sẽ cần nộp thêm những khoản phí về kiểm tra sức khỏe, dịch thuật, kiểm tra lý lịch hoặc các giấy tờ kiểm tra, công chứng khác nếu được yêu cầu.

Bộ Di trú Úc vẫn thường tăng phí visa hàng năm. Nếu bạn muốn biết chính xác phí visa du lịch Úc 2022 hôm nay là bao nhiêu, bạn hãy liên hệ ngay với THÀNH TỊNH LEGAL.

Phí visa du lịch Úc là một trong những phí visa rẻ nhất hiện nay. Số tiền đó không phải là vấn đề với nhiều người, nên họ thường không quá xem trọng chuyện rớt visa và mất phí đã đóng.

Nhưng họ quên mất một điều quan trọng: việc rớt visa có thể làm ảnh hưởng đến những lần xin visa sau đó. 

Điển hình là trường hợp đáng tiếc của một khách hàng vừa liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL gần đây. Chị không chỉ từng bị từ chối visa du lịch Úc mà còn bị cấm nộp visa trong 3 năm. Lý do là vì đơn vị đại diện làm hồ sơ cho chị không cung cấp thông tin chính xác trong các tờ khai.

Sau khi biết người trực tiếp tư vấn và thụ lý hồ sơ khách hàng của THÀNH TỊNH LEGAL là chuyên viên tư vấn luật di trú Úc – cô Lê Út người được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn, chị đã liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL nhờ giúp đỡ. Chị tâm sự, tìm được THÀNH TỊNH LEGAL, chị đã yên tâm về hồ sơ của mình.

Nếu bạn cần được người có chuyên môn và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú Úc hỗ trợ, hãy đặt lịch tư vấn với THÀNH TỊNH LEGAL.

Giấy tờ cơ bản của hồ sơ xin visa 600 Úc

Chất lượng của tài liệu, giấy tờ trong hồ sơ visa quyết định rất nhiều đến kết quả xin visa. THÀNH TỊNH LEGAL liệt kê các giấy tờ cơ bản của một bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đạt chuẩn để bạn tham khảo:

Giấy tờ của hồ sơ xin visa 600 ÚcGiấy tờ cụ thể
Dành cho người bảo lãnh (người ở Úc)Hộ chiếuGiấy tờ chứng minh từng thay đổi tên họ trước đó (nếu có)Giấy tờ chứng minh công ăn việc làmGiấy tờ chứng minh tài chínhHợp đồng thuê nhà hoặc giấy sở hữu nhà đất,…
Dành cho đương đơn (người xin visa)Hộ chiếuChứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND hoặc CCCD)Giấy khai sinhSổ hộ khẩuGiấy đăng ký kết hôn (nếu có)Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính,…
Đại diện di trú VEM hỗ trợ khách hàngThư mờiCác form điền thông tin Dịch thuật, công chứng hồ sơ

Trên đây là những tài liệu cơ bản trong danh sách hồ sơ xin visa Úc mới nhất năm 2022. Khi bạn sử dụng dịch vụ làm visa 600 đạt chuẩn Úc của THÀNH TỊNH LEGAL, bạn hiển nhiên được hỗ trợ tận tình trong mọi thủ tục.

Hiện tại, Bộ Di trú Úc cho phép đương đơn nộp hồ sơ xin visa Úc online (trừ visa bảo lãnh cha mẹ phải nộp hồ sơ giấy). Vì thế, các khách hàng trên khắp thể giới luôn yên tâm vì vẫn được THÀNH TỊNH LEGAL hỗ trợ một cách thuận tiện.

Khách hàng của chúng tôi được dùng dịch vụ theo chuẩn của Úc, đồng thời dễ dàng trong việc kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Úc.

Ngoài giấy tờ visa du lịch Úc, có lẽ bạn cũng quan tâm đến hồ sơ thủ tục làm visa hôn nhân. Rất nhiều người đang đi du lịch thì phải lòng một người ở Úc và cả 2 đều muốn tiến hành visa kết hôn. Nhưng liệu bạn có thể làm visa hôn nhân Úc khi đang ở Úc với visa du lịch subclass 600?

Quy trình xin visa du lịch Úc 2022

Sau khi đã biết bí quyết làm visa du lịch Úc chính xác và đầy đủ, bạn cần nắm chắc quy trình xin visa du lịch Úc dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị hộ chiếu, kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa 600 Úc.
  • Bước 2: Hoàn tất mọi giấy tờ cần thiết.
  • Bước 3: Nộp hồ sơ và phí xin visa.
  • Bước 4: Chờ đợi xét duyệt hồ sơ xin visa 600 Úc.
  • Bước 5: Chính phủ Úc cấp visa Úc subclass 600.

Người đứng đầu THÀNH TỊNH LEGAL chính là Cô Lê ÚT – một trong những người Việt hiếm hoi được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú Úc. Đồng thời, ông cũng là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 26412). Vì vậy, ông luôn là một trong những người được thông tin sớm nhất mỗi khi Bộ Luật Di trú Úc thay đổi.

Nhờ ưu thế trên, khách hàng của THÀNH TỊNH LEGAL luôn được cập nhật những đổi mới về di trú Úc một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Từ đó, họ có thể kịp thời cùng THÀNH TỊNH LEGAL chuẩn bị hành trang và đến Úc thành công. Hơn thế, sau khi visa 600 Úc hết hạn, khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của THÀNH TỊNH LEGAL để xin visa du lịch Úc lần 2.

Trong tháng 12.2022, khách hàng liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL sẽ được giảm hơn 50% phí tư tư vấn visa du lịch Úc.

Nếu bạn vừa muốn biết chính xác cơ hội xin visa 600 Úc của mình, vừa muốn nhận ưu đãi hấp dẫn, hãy cho THÀNH TỊNH LEGAL biết ngay!

Ngoài chương trình giảm hơn 50% phí tư vấn visa du lịch, THÀNH TỊNH LEGAL còn các chương trình ưu đãi đặc biệt khác dành cho bạn.

Nghĩa vụ của bạn khi sở hữu visa 600

Visa du lịch Úc subclass 600 được tạo ra với mục đích giúp người nước ngoài được sống và du lịch Úc trong một khoảng thời gian nhất định. Nhưng đôi khi, bạn vẫn tự hỏi rằng: “Visa du lịch Úc có được đi làm không?” hay “Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu?”.

Để biết câu trả lời, bạn nên xem ngay những nghĩa vụ của người nắm giữ thị thực du lịch Úc được đề cập dưới đây:

Tourist visaSponsored Family visaBusiness Visitor visa
Làm việc tại ÚcKhông được
Gia hạnKhông được
Thời gian học tập, huấn luyệnKhông quá 3 tháng
Thời hạn ở ÚcThông thường không quá 3 tháng/ lần

Ngoài ra, một lưu ý khi làm visa du lịch Úc là: những người trẻ Việt Nam thường gặp nhiều khó khăn khi xin visa Úc diện subclass 600. Một phần vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm làm giấy tờ, thủ tục đi Úc. Phần khác là họ chưa biết cách đưa ra những bằng chứng để thỏa yêu cầu.

Thêm vào đó, những người trẻ độc thân thường bị Úc xếp vào diện có nguy cơ ở lại Úc quá hạn của visa du lịch. Đây là tình trạng mà Úc vẫn luôn cố gắng kiểm soát mỗi khi cấp visa du lịch Úc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi làm visa du lịch Úc, hay chưa tìm được cách thuyết phục Chính phủ Úc rằng bạn sẽ tuân thủ thời hạn của visa, bạn nên liên hệ THÀNH TỊNH LEGAL. Bởi chúng tôi là đơn vị giàu kinh nghiệm trong vấn đề này, và cũng đã hỗ trợ rất nhiều người trẻ làm visa du lịch Úc, đưa họ đến Úc thành công theo diện trên!

Những lưu ý từ chuyên viên tư vấn di trú được Chính phủ Úc cấp phép

Những năm qua, số lượng đơn vị tư vấn di trú Úc tại Việt Nam và Úc ngày càng tăng. Tuy nhiên, tính đến 2022, Cô Lê Út vẫn là một trong số ít người Việt Nam tư vấn di trú với tư cách là người được Chính phủ Úc cấp phép (MARN: 2217862) .

Nói về những vấn đề cần chú ý khi làm visa du lịch Úc, Cô Lê Út lưu ý bạn những điều sau:

Giai đoạn xin visa du lịch ÚcNhững điều bạn cần lưu ý
Chuẩn bị hồ sơHồ sơ phải đầy đủ giấy tờ mà Úc yêu cầu.Mọi giấy tờ bạn cung cấp phải đúng sự thật, đủ rõ ràng và chi tiết.Bạn phải có thư mời, giấy xác nhận hoặc bằng chứng khác chứng minh mục đích đến Úc của mình; Hoặc thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân đang ở Úc.Phải có bằng chứng chứng minh bạn sẽ về Việt Nam trước khi subclass 600 hết hạn.
Khi chờ thị thựcCó thể bạn sẽ được phỏng vấn đột ngột qua điện thoại. Do đó, bạn cần đón trước các câu hỏi thường xuất hiện để trả lời trung thực, rõ ràng và đầy đủ nhất.
Thời gian sống ở ÚcTuân thủ đúng thời gian lưu trú được cho phép.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cho trẻ em

Trẻ em có được miễn visa du lịch Úc không?

Với visa 600 Úc, bạn không thể đưa người thân (bao gồm cả trẻ em) đi kèm thị thực của mình. Nếu có nhu cầu để con em mình cùng sang Úc, bạn phải làm visa du lịch Úc riêng cho trẻ.

Thủ tục xin visa Úc cho trẻ em bạn phải nắm rõ

Để tránh trường hợp bạn đậu visa nhưng con trẻ lại rớt, bạn nên nắm rõ thủ tục xin visa Úc cho trẻ em. Ngoài ra, theo quy định của Úc, nếu con trẻ dưới 18 tuổi muốn sang Úc với diện visa du lịch, bé phải có người trên 18 tuổi đi cùng.

Nguyên nhân hồ sơ xin visa Úc cho trẻ bị từ chối là gì?

Để tránh bị từ chối thị thực, đứa trẻ cũng cần thỏa mãn những những tiêu chí mà Úc đặt ra đối với người nộp đơn (đã đề cập ở phần trên của bài viết). Ngoài ra, nếu trẻ sang Úc với loại sponsored family visa, người bảo lãnh trẻ cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Úc.

Do vậy, bạn nên tìm đến đơn vị tư vấn di trú giàu kinh nghiệm như THÀNH TỊNH LEGAL để được giúp đỡ một cách tốt nhất!

Cách xin visa du lịch Úc thành công năm 2022 khi biên giới Úc mở cửa

Nhằm giúp khách hàng thuận tiện tìm hiểu cách làm visa du lịch Úc thành công, chuyên viên di trú Úc của THÀNH TỊNH LEGAL đã trực tiếp chia sẻ bí quyết xin visa. Chuyên viên cũng cập nhật những thay đổi mà bạn cần hết sức lưu ý lúc làm visa du lịch khi biên giới Úc mở cửa trở lại sau đại dịch.

Nếu bạn cần được chuyên viên tư vấn chi tiết và xác nhận về khả năng xin visa du lịch Úc của bạn, hãy nhanh chóng đặt lịch tư vấn với THÀNH TỊNH LEGAL.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top