Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

Diện du học

CHUYÊN VIÊN DI TRÚ CHIA SẺ BÍ QUYẾT ĐỂ DU HỌC ĐỊNH CƯ ÚC THÀNH CÔNG NĂM 2022!

Lộ trình du học định cư Úc

Không giống như du học sinh ở nhiều nước khác, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc sau tốt nghiệp và tiến đến định cư khi đủ điều kiện. Nhưng đây không đơn giản là kết quả của việc giữ visa du học, mà là thành quả của cả một quá trình dài, gồm nhiều lần xin visa khác sau đó.

Cụ thể, lộ trình để bạn du học định cư Úc gồm những bước sau:

 • Bước 1: Xin visa du học Úc

Trước khi xin visa du học Úc subclass 500, bạn cần xác định rằng ngành học của mình có thuộc danh sách ngành nghề được ưu tiên định cư Úc. Và tất nhiên là tiểu bang mà bạn muốn đến học cũng cần có chính sách cho sinh viên ở lại làm việc, định cư.

 • Bước 2: Xin visa sau tốt nghiệp

Sau khi học xong, bạn cần xin được visa tốt nghiệp – subclass 485. Giữ thị thực này, bạn sẽ được ở Úc 2-4 năm để tích lũy kinh nghiệm.

 • Bước 3: Xin visa tay nghề Úc

Cuối cùng, bạn cần xin visa tay nghề tạm trú để tiếp tục ở lại Úc làm việc và xin tiếp visa tay nghề thường trú để định cư. Nhóm các loại visa tay nghề Úc gồm có: subclass 189subclass 491subclass 190subclass 191subclass 482subclass 186 và subclass 494.

Nếu muốn biết cơ hội đi du học định cư Úc của mình, bạn hãy chóng liên hệ Thành Tịnh Legal để được chuyên viên di trú Úc tư vấn.

Là người được Chính phủ Úc cấp phép, với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực di trú Úc, chuyên viên Le Út luôn sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn!

Du học định cư Úc dễ hay khó?

Nhiều người không thể hoàn thiện giấc mơ du học định cư Úc vì không thỏa điều kiện du học Úc. Ngoài ra, không ít người thỏa điều kiện, nhưng chọn học ngành không ưu tiên định cư. Hoặc, họ chọn đúng ngành nhưng lại học tại tiểu bang không có chính sách cho phép sinh viên làm việc, định cư Úc.

Vì thế, câu trả lời cho câu hỏi: “Du học Úc có khó không?” phụ thuộc khá nhiều vào sự tìm hiểu và chuẩn bị của mỗi du học sinh. Và thực tế, những người đơn độc xin visa bao giờ cũng gặp nhiều trở ngại hơn những đương đơn có công ty tư vấn du học Úc uy tín đồng hành.

Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ làm visa Úc, hãy cẩn trọng để chọn đúng nơi đáng tin. Cụ thể là ở đâu? Hãy xem “Lời khuyên của Chính phủ Úc về việc dùng dịch vụ” để biết câu trả lời!

Visa du học và các visa liên quan  

Để du học định cư Úc, bạn cần nắm chắc đặc điểm của visa du học, visa tốt nghiệp và visa tay nghề. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về visa dành cho người giám hộ du học sinh.

Về nhóm visa tay nghề Úc, chúng tôi đã làm rõ ở bài viết: “Cách chọn loại visa tay nghề phù hợp để định cư Úc sau khi du học”.

Bạn cũng nên xem những cập nhật trong chính sách định cư Úc 2022 để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho hành trình du học định cư Úc.

Để nhanh chóng hiểu chính xác và tường tận về những loại visa trên, bạn có thể đặt lịch tư vấn với Thành Tịnh Legal.

Chuyên viên di trú Le Út  – CEO của Thành Tịnh Legal – là người trực tiếp tư vấn và hỗ trợ bạn trọn hành trình. Chuyên viên là người được Chính phủ Úc cấp giấy phép tư vấn (MARN: 2217862). Nhờ đó tất cả các khách hàng đồng hành với Thành Tịnh Legal luôn được yên tâm khi dùng dịch vụ chuẩn Úc!

Thời điểm thích hợp để du học định cư Úc là khi nào?

Visa du học Úc đã nới lỏng khá nhiều điều kiện kể từ dịch Covid-19. Vậy hiện tại, khi Úc đã mở cửa biên giới, hành trình du học định cư Úc có thay đổi gì?

 • Thời gian xét duyệt hồ sơ vẫn diễn ra bình thường.
 • Bạn sẽ được xin lại visa 500 miễn phí nếu đã sở hữu visa từ ngày 01.02.2020 trở về sau.
 • Được học online và ghi nhận kết quả học.
 • Được cạnh tranh nhiều suất học bổng với tỷ lệ cạnh tranh thấp.
 • Có thể không phải nộp chứng chỉ IELTS (áp dụng ở một số trường).
 • Người xin visa du học Úc 2022 được làm việc không giới hạn thời gian trong tất cả các lĩnh vực.

Chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal khuyên bạn nên sớm hoàn thành hồ sơ xin visa 500 và nộp. Nhằm giúp bạn tăng cơ hội sớm có thị thực du học, ông đã chia sẻ những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ xin thị thực 500!

Thời gian để du học định cư Úc mất bao lâu?

Để du học định cư Úc, du học sinh cần trải qua nhiều lần giữ các visa khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh thực tế của mỗi người, thời gian ở Úc khi giữ từng visa cũng khác nhau.

Vậy nên, khi chưa tư vấn để biết rõ tình huống của bạn, chúng tôi chưa thể kết luận chính xác tổng thời gian du học định cư Úc. Nhưng bạn có thể tìm hiểu để biết trước thời gian của giai đoạn đầu – xin visa du học Úc mất bao lâu.

Thông tin đã được làm rõ tại bài viết: “Thời gian để du học định cư Úc”.

Các cách tăng cơ hội định cư sau khi du học Úc

Để du học định cư Úc, du học sinh phải đi đúng lộ trình. Ngay bây giờ, dựa trên lộ trình đã đề cập tại phần 1, Thành Tịnh Legal sẽ chia sẻ các cách để bạn tăng cơ hội du học Úc và cơ hội định cư!

Bậc học càng cao càng tốt

Phần đông người muốn du học định cư Úc đều tốt nghiệp bằng Cử nhân tại Úc. Nên để tăng cơ hội định cư, bạn nên học cao hơn (Thạc sĩ, thậm chí là Tiến sĩ) để nổi bật và được ưu tiên.

Chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal đã có những lưu ý khi du học sau Đại học để bạn tìm hiểu.

Ngoài ra, các bước xin visa du học Úc để học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ đã được cập nhật chi tiết ở bài viết: “Thủ tục xin visa du học Úc 2022”. Bạn có thể tham khảo để nắm được thông tin!

Khối ngành STEM luôn được ưu ái

Chính phủ Úc luôn ưu tiên cơ hội định cư cho những người có ngành nghề thuộc khối STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ sư, Toán học). Nếu ngành của bạn thuộc khối này, bạn sẽ được cộng đến 10 điểm trong thang điểm di trú.

Nếu bạn muốn tự làm visa nhưng chưa biết cách làm hồ sơ du học Úc khi học khối ngành STEM, hãy đảm bảo đã nắm chắc bí quyết làm hồ sơ xin du học Úc! Hoặc, để tiết kiệm thời gian và được hỗ trợ tận tình, bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ của chúng tôi!

Chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 2217862). Do đó, chúng tôi chắc chắn luôn sớm nắm được những thay đổi mới nhất về visa Úc để hướng dẫn bạn thật chuẩn xác!

Học tập tại thành phố vùng ven

Bạn sẽ được cộng thêm 5 điểm cơ hội du học định cư Úc nếu học tập ở những nơi được Úc quy định là không phải thành phố lớn. Chẳng hạn là Perth, Gold Coast, Newcastle và Adelaide.

Làm việc tại Úc càng lâu càng tốt

Thời gian bạn làm việc tại Úc với visa sau tốt nghiệp càng lâu thì càng được ưu tiên định cư. Đặc biệt, nếu bạn muốn du học định cư Úc 2022, thì bạn sẽ có lợi thế hơn.

Vì kể từ ngày 20.01.2021, visa 485 Úc diện sau tốt nghiệp đã cho phép đương đơn gia hạn 1 lần để ở Úc thêm 2 năm nữa.

Nếu bạn muốn biết cách gia hạn thị thực này, hãy liên hệ Thành Tịnh Legal để được chuyên viên tư vấn di trú hướng dẫn!

Trình độ tiếng Anh tốt

Muốn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, bạn nên cố gắng thi lấy một chứng chỉ IELTS đạt 7.0 trở lên. Vì khi đó, bạn sẽ được cộng thêm 10 điểm di trú. Nếu đạt 6.0 IELTS, bạn sẽ “qua vòng gửi xe”, nhưng không được cộng điểm.

Trong trường hợp bạn cần tăng điểm IELTS để mở rộng cơ hội định cư Úc diện du học, hãy tham khảo chương trình học tiếng Anh du học hoặc định cư Úc của Thành Tịnh Legal.

Các bước làm hồ sơ du học Úc

Để du học định cư Úc, tất nhiên bạn phải trải qua bước làm hồ sơ xin visa du học Úc. Vậy hồ sơ du học Úc gồm những gì? Câu trả lời gồm:

 • Giấy tờ tùy thân.
 • Thư mời nhập học.
 • Thư trình bày kế hoạch học tập.
 • Mẫu đơn 157 để xin visa du học và mẫu đơn 167 để khai chi tiết về thân nhân.
 • Các bằng chứng chứng minh thỏa điều kiện xin visa (tài chính, tiếng Anh, sức khỏe, lý lịch,…).

Bạn lưu ý, sau khi đã hoàn thành hồ sơ, bạn cần kiểm tra lại tài liệu của hồ sơ thông qua Document Checklist Tool.

Vì du học Úc 2022 giúp bạn có nhiều lợi thế (đã đề cập tại phần 4). Nên nếu muốn du học định cư Úc, bạn nên cân nhắc xin visa du học ngay từ bây giờ!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top