Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

VISA DU HỌC ÚC SUBCLASS 500

Định nghĩa:

Visa 500 Úc (Student visa – subclass 500) là thị thực dành cho du học sinh quốc tế đến Úc du học. Visa này giúp đương đơn được sống ở Úc trong suốt quá trình tham gia khóa học toàn thời gian tại các cơ sở giáo dục được công nhận của Úc.

Tổng quan chung về Visa 500 Úc:

Điều kiện để xin ViSa 500 Úc:

Nhiều người đã thỏa tất cả các điều kiện của visa 500, nhưng họ vẫn khó xin, thậm chí là rớt hồ sơ. Hai nguyên nhân chính là vì người đó đã từng tạm ngừng việc học tập (gap year) nhiều năm, hoặc từng rớt visa Úc.

Mức độ khó khăn của việc xin visa 500 tùy thuộc vào thời gian nghỉ học và lý do bị từ chối thị thực. Vấn đề này cần khá nhiều thời gian để giải thích rõ ràng. Nếu bạn muốn biết chi tiết, hãy liên hệ với Thành Tịnh Legal để được tư vấn rõ hơn.

Bạn lưu ý, nếu bị từ chối visa 500, bạn sẽ không được hoàn lại phí đã đóng. Hơn thế, hồ sơ sẽ lưu lại việc này và có thể khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong những lần xin visa sau đó.

Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh:

Lưu ý: một số trường hợp người xin visa 500 Úc sẽ được miễn điều kiện tiếng Anh. Chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn xác minh mình có thuộc trường hợp này hay không!

Thành Tịnh Legal cũng cung cấp cho bạn những khóa học Tiếng Anh phù hợp để bạn nhanh chóng đạt được trình độ Tiếng Anh đạt yêu cầu!

Qui Trình xin Visa 500 Úc:

Bạn cần trải qua 9 bước để được cấp visa du học Úc subclass 500:

 • Bước 1: Tư vấn để biết xem có thỏa điều kiện xin visa 500, nếu thỏa điều kiện thì tiến hành các bước tiếp theo
 • Bước 2: Chọn trường và ngành học
 • Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ để đăng ký khóa học
 • Bước 4: Nhận thư mời của trường (Offer Letter)
 • Bước 5: Đóng phí học kỳ đầu tiên để nhận thư chính thức đồng ý của trường (Confirm of Enrolment)
 • Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ để nộp đơn xin thị thực
 • Bước 7: Khám sức khỏe và làm sinh trắc học
 • Bước 8: Bổ sung hồ sơ nếu có yêu cầu
 • Bước 9: Chính phủ Úc cấp thị thực subclass 500

Lưu ý: Quá trình trên phụ thuộc rất nhiều vào thư GTE và hồ sơ của bạn. Một bản trình bày kế hoạch học tập (GTE) chi tiết, đầy đủ và có tính thuyế phục cao là điểm cộng rất lớn để thuyết phục Bộ Di trú cấp visa du học cho bạn. Đó là lý do bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng mọi thứ để không không ảnh hưởng đến kế hoạch du học Úc của bạn. Hãy liên hệ với Thành Tịnh Legal để chuyên viên tư vấn của chúng tôi hướng dẫn cách thực hiện một bản trình bày kế hoạch học tập đạt yêu cầu!

Hồ sơ xin Visa du học Úc Subclass 500:

Hồ sơ xin Visa du học Úc bao gồm các loại giấy tờ:

Các bằng chứng bạn cần cung cấp để xin Visa du học Úc subclass 500:

Bộ luật Di trú Úc thường xuyên đổi mới, khiến yêu cầu về hồ sơ xin visa Úc cũng thay đổi theo. Nhưng bạn vẫn có thể cập nhật thông tin sớm nếu xin visa 500 cùng một công ty tư vấn chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Thành Tịnh Legal với chuyên viên di trú Lê Út có chứng chỉ MARA Úc số 2217862 hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú sẽ hỗ trợ bạn!

Thời hạn của Visa du học Úc Subclass 500:

Thời hạn của visa 500 phụ thuộc vào độ dài khóa học. Cụ thể:

 • Nếu khóa học dưới 10 tháng: thời gian học cộng thêm 01 tháng.
 • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: thời gian học cộng thêm 02 tháng.
 • Nếu khóa học trên 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc (tháng 11, 12 hàng năm): thời hạn visa 500 kết thúc vào ngày 15.03 của năm tiếp theo.

Làm gì khi muốn ở lại Úc lâu hơn sau khóa học?

* Để đươc ở lại Úc lâu hơn sau khóa học, bạn cần xin thị thực Sinh viên mới.

* Nếu thị thực Sinh viên của bạn hết hạn trước khi tốt nghiệp, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Du lịch (subclass 600). Trong tình huống này, bạn cần có thư bảo lãnh từ trường bạn đang theo học phù hợp với ngày tốt nghiệp của bạn.

* Nếu bạn có thị thực sinh viên và đã hoàn thành các bằng cấp cụ thể ở Úc trong sáu tháng qua, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Sau đại học tạm thời (subclass 485).

* Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ngành kỹ thuật của một tổ chức được công nhận, bạn có thể đủ điều kiện để được cấp thị thực Sau đại học được công nhận có tay nghề cao (subclass 476).

Tóm lại, Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn vì những lý do khác, bạn phải xin thị thực mới phù hợp với hoàn cảnh của mình. Và việc chọn ngành học thuộc nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư sẽ giúp bạn có khả năng ở lại Úc cao hơn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn kĩ hơn về nhóm ngành nghề được ưu tiên định cư!

Thành viên trong gia đình được phép đi cùng:

* Đối với thị thực sinh viên, thành viên gia đình của bạn là: vợ/ chồng của bạn, con cái của bạn hoặc bạn đời của bạn (chưa kết hôn và chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm thị thực của bạn đươc hoàn tất).

* Lưu ý: Bạn phải khai báo các thành viên gia đình của bạn trong đơn xin thị thực sinh viên của bạn ngay cả khi họ không có kế hoạch đi cùng bạn đến Úc. Nếu bạn không làm điều này, các thành viên trong gia đình của bạn sẽ không đủ điều kiện để được cấp thị thực du học để cùng bạn đến Úc.

* Các thành viên gia đình của bạn cũng có thể đăng ký với tư cách là người tham gia độc lập (tách biệt với đơn đăng ký của bạn).

* Bạn cùng với thành viên trong gia đình phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, tư cách đạo đức…

* Bạn và gia đình của bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện thị thực và tuân theo luật pháp của Úc.

* Bạn phải chi trả học phí cho trẻ em phụ thuộc để đi học trường công hoặc trường tư ở Úc.

Chính sách miễn phí visa 500 Úc cho du học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Năm 2021, Chính phủ Úc đã ban hành chính sách miễn phí xin lại visa 500 cho những du học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhưng ưu đãi chỉ áp dụng cho những đương đơn đã sở hữu thị thực từ ngày 01.02.2020 trở về sau.Hơn nữa, các đương đơn này cần thuộc những trường hợp sau:

 • Phải hoãn việc học vì không thể nhập cảnh vào Úc.
 • Buộc phải giảm thời gian nghiên cứu xuống bán thời gian.
 • Không thể hoàn thành chương trình đào tạo.

Bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong quá trình xin visa du học Úc subclass 500, con đường xin visa 500 Úc của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Trong trường hợp bạn còn điều gì chưa rõ về thị thực du học, hãy đặt lịch tư vấn với chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal để được hướng dẫn chi tiết.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top