Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

DÙNG DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ ÚC THEO CHUẨN CỦA ÚC: SỰ LỰA CHỌN SÁNG SUỐT CỦA KHÁCH HÀNG

Tại Việt Nam, ai cũng có thể mở công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Úc và làm dịch vụ xin visa. Nhưng tại Úc, chỉ những người được Chính phủ cấp phép mới có quyền tư vấn về di trú.

Vậy ở Việt Nam có người nào là đại diện di trú được cấp phép bởi Chính Phủ Úc không? Nếu có thì làm thế nào để nhận biết họ trong hàng tá người đang ngụy trang là được cấp phép? Và nếu sử dụng dịch vụ của họ thì khách hàng sẽ có quyền lợi gì? Hãy theo dõi bài viết này để có được câu trả lời chính xác!

Chính phủ Úc khuyên người xin visa nên tự làm và nộp hồ sơ, hay sử dụng dịch vụ?

Trên thực tế, Chính phủ Úc không đứng về phía nào trong hai lựa chọn trên. Họ nhấn mạnh rằng đương đơn hoàn toàn có thể tự tìm hiểu, lựa chọn loại visa và chuẩn bị hồ sơ cho mình.

Còn trong trường hợp đương đơn muốn sử dụng dịch vụ tư vấn di trú Úc, thì Chính phủ Úc chỉ khuyên rằng đương đơn nên liên hệ với các đơn vị có người tư vấn được cấp phép bởi Chính phủ Úc.

MARA là tiêu chí cơ bản và quan trọng nhất để xác định một người tư vấn đã được cấp phép bởi Chính phủ Úc hay chưa. Đây là từ viết tắt của Migration Agents Registration Authority – Sở Đăng ký Đại diện Di trú của Úc.

Cụ thể hơn, số MARN xác định người tư vấn đã được Sở Đăng ký Đại diện Di trú Úc cấp giấy phép hành nghề. Chẳng hạn, số MARN của cô Út Lê – chuyên viên tư vấn của Thành Tịnh Legal

là 2217862. Phần sau của bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu mã số này.

Bên cạnh đó, người tư vấn hay còn gọi là đại diện di trú nên là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA). MIA cũng cấp mã số cho thành viên của mình. Cụ thể, mã thành viên MIA của Út Lê 26412.

Lợi ích mà dịch vụ làm hồ sơ xin visa theo đúng chuẩn Úc mang lại

Quyền lợi khi xin visa cùng chuyên viên tư vấn được MARA cấp phép

MARA có văn bản quy định cụ thể nghĩa vụ của người tư vấn di trú. Tất cả những người được MARA cấp phép đều phải tuân theo bộ quy tắc hành xử này. Nhờ đó, những khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn có MARA đều được hưởng những quyền lợi sau:

Nhóm quyền lợi Quyền lợi cụ thể
Quyền tư vấnĐảm bảo được tư vấn đúng về luật Di trú Úc (theo lần cập nhật mới nhất).Nếu tiêu chí hỗ trợ của người tư vấn ảnh hưởng đến lợi ích của bạn, họ phải từ chối giúp đỡ. Bạn sẽ được thông báo về việc này trong vòng 14 ngày kể từ ngày tư vấn. Khi ấy, đại diện di trú Úc sẽ giải thích tường tận lý do. Đồng thời, họ sẽ tư vấn để bạn đặt lịch hẹn với một chuyên viên tư vấn có MARA khác.
Quyền được bảo mật thông tinTất cả thông tin của bạn sẽ không bị tiết lộ khi bạn chưa cho phép.Có thể lấy lại giấy tờ thuộc quyền sở hữu của mình khi dịch vụ kết thúc.
Quyền lợi về tài chínhĐược thông báo chính xác phí visa tại thời điểm tư vấn và được ước tính cụ thể các lệ phí quan trọng khác.Được thông báo nếu thông tin trước đó có thay đổi.Được cung cấp hóa đơn về các khoản phí cho mỗi dịch vụ.Được hoàn phí dịch vụ nếu đơn vị tư vấn không thông báo kết quả visa đã nhận từ Bộ Di trú Úc trong vòng 28 ngày.
Quyền được lưu trữ và quản lý hồ sơHồ sơ khách hàng được đơn vị làm dịch vụ lưu trữ và quản lý trong 7 năm.Được chuyên viên tư vấn đại diện giải quyết vấn đề với Bộ Di trú Úc (nếu có).
Quyền kiện cáoBạn có quyền kiện đại diện di trú Úc và yêu cầu Chính phủ Úc can thiệp hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp.

Bạn cần hiểu rằng, nếu xin visa Úc cùng người tư vấn không được cấp phép tư vấn, bạn sẽ không có những quyền lợi đặc biệt trên! Và nếu bạn với bên cung cấp dịch vụ xảy ra tranh chấp, bất đồng, MARA sẽ không can thiệp để hỗ trợ!

Vì vậy, trong trường hợp bạn chọn sử dụng dịch vụ tư vấn định cư Úc, Thành Tịnh Legal là một sự lựa chọn tốt cho bạn, tại đây, người tư vấn và làm hồ sơ cho khách hàng chính là cô Út Lê(CEO của Thành Tịnh Legal)- là chuyên viên tư vấn được MARA cấp phép và cũng là thành viên của MIA Úc.

Chính vì vậy, nếu bạn đồng hành với Thành Tịnh Legal, bạn sẽ vừa nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ chuyên viên, vừa được Chính phủ Úc bảo vệ!

Quyền lợi khi xin visa cùng thành viên Viện Di trú Úc (MIA)

Luật Di trú Úc là bộ luật thường xuyên thay đổi nhất của nước Úc. Và những thành viên của Viện Di trú Úc (MIA) luôn được thông báo đầu tiên mỗi khi bộ luật này cập nhật.

Do đó, nếu xin visa Úc cùng thành viên của MIA, bạn cũng sẽ nắm thông tin nhanh như vậy! Chẳng hạn như những thay đổi của visa: về quyền lợi, điều kiện xin visa, hồ sơ, chi phí, thời gian xét duyệt,… Nếu không cập nhật thông tin kịp thời, hồ sơ của bạn sẽ lỗi thời, không đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Di trú Úc.

Cách nhận biết một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Úc đạt chuẩn của Úc

Có lẽ bạn cũng thấy, hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều thông tin về công ty tư vấn định cư Úc uy tín. Nhưng bạn có biết, phần nhiều trong số đó được thành lập và tư vấn bởi những người có kinh nghiệm sống ở Úc, chứ không có MARA. Hoặc, các đơn vị đó chỉ thuê người tư vấn có MARA để dễ thu hút khách hàng.

Vậy nên, trước khi tin tưởng và sử dụng dịch vụ của họ, bạn hãy xác thực sự uy tín của đại diện di trú Úc. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem liệu người tư vấn có giấy phép hành nghề từ MARA không, và có là thành viên của MIA không.

Cách xác minh việc một người thật sự được MARA cấp giấy phép tư vấn di trú Úc

Danh sách những chuyên viên tư vấn được MARA cấp phép có công khai tại website của Chính phủ Úc. Nên việc xác minh thông tin của một người thuộc danh sách là rất dễ dàng.

 • Bước 1: Truy cập vào danh sách các đại lý tư vấn đã đăng ký với Chính phủ Úc thông qua đường link: https://portal.mara.gov.au/search-the-register-of-migration-agents/
 • Bước 2: Điền thông tin của người bạn cần kiểm tra.
 • Bước 3: Chọn lệnh Search.
 • Bước 4: Nhận kết quả. Nếu kết quả xuất hiện, bạn tin chắc rằng người được kiểm tra chính xác là chuyên viên di trú do Chính phủ Úc cấp phép. Bạn cũng có thể nhấn chọn tên của chuyên viên để xem nhiều thông tin của họ hơn.
 • Bước 5: Xem thông tin chi tiết của chuyên viên di trú.

Trong phần này, bạn sẽ thấy nhiều thông tin liên lạc của chuyên viên di trú. Điều này giúp các khách hàng thuận tiện liên lạc với chuyên viên để đề nghị hỗ trợ về di trú Úc.

Sau khi xác nhận người bạn tìm hiểu thật sự là chuyên viên tư vấn được Chính phủ Úc cấp phép, bạn hãy tiến hành thêm một việc kiểm tra khác. Bạn cần xác nhận xem liệu chuyên viên ấy có là thành viên của Viện Di trú Úc hay không.

Cách xác minh việc một người là thành viên Viện Di trú Úc (MIA)

Tại website của Viện Di trú Úc (MIA) cho phép người dùng truy cập danh sách thành viên của MIA.

 • Bước 1:Truy cập vào website của MIA bằng đường link: https://www.mia.org.au/.
 • Bước 2: Chọn thẻ Find a Member.
 • Bước 3: Điền thông tin của người bạn muốn xác nhận.
 • Bước 4: Nhấn lệnh Search.
 • Bước 5. Xem kết quả hiển thị và nhấn xem thông tin chi tiết của thành viên Viện Di trú Úc.

Website của Viện Di trú Úc cũng hỗ trợ người dùng xem thông tin liên lạc của các thành viên. Khi kết quả hiển thị, bạn có thể bấm chọn View Profile để thuận tiện liên hệ với những chuyên viên này nếu cần họ giúp đỡ.

Khi thông tin của người bạn cần tìm có hiện kết quả, VEM xin chúc mừng bạn! Bởi vì họ thật sự là thành viên của Viện Di trú Úc!

Nếu bạn có vướng mắc gì về hướng dẫn trên, bạn nên liên hệ VEM! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc để bạn sớm bắt đầu làm thủ tục xin visa với một dịch vụ chuẩn Úc!

Hậu quả khi sử dụng dịch vụ tư vấn định cư Úc của người không được MARA cấp phép tư vấn

Nếu xin visa đi Úc cùng người không được MARA cấp phép tư vấn, bạn sẽ gặp phải những nguy cơ sau:

Nguy cơ Vấn đề cụ thể
Nguy cơ rớt visa caoPhần lớn những người không có giấy phép tư vấn đều hạn chế kiến thức về luật Di trú Úc và thủ tục nhập cư. Vì họ không được đào tạo chuyên biệt, chính quy về lĩnh vực này. Hàng năm, họ cũng không tham gia các khóa học bắt buộc để củng cố kiến thức. Nên khi tư vấn làm visa đi Úc, họ khó có thể tư vấn để bạn chuẩn bị hồ sơ đúng luật.Người này không có nghĩa vụ thông báo yêu cầu, kết quả xét hồ sơ cho bạn trong thời gian quy định. Khác hẳn với quy tắc hành xử của người được cấp MARA. Hơn nữa, nếu vì lỗi từ phía họ mà bạn rớt visa, bạn cũng không thể yêu cầu họ bồi thường.
Không được bảo vệ pháp lýChính phủ Úc sẽ không can thiệp để hỗ trợ khi hai bên xảy ra tranh chấp.
Nguy cơ bị lừa tiềnBạn có thể sẽ phải đóng quá nhiều phí cho những dịch vụ và thủ tục không cần thiết. Thậm chí, bạn có thể bị lừa đóng phí mà không được cung cấp bất kỳ dịch vụ nào.Chắc bạn cũng từng bắt gặp những thông tin tuyển dụng lao động Úc trong khi lướt mạng xã hội. Chẳng hạn là cách đi Úc diện lao động với “lương 4,800AUD, không cần tiếng Anh, trình độ”. Cơ hội này đặc biệt hấp dẫn, thu hút rất nhiều người Việt Nam. Nhưng điều đó có thật sự đúng?
Nguy cơ mất tài liệuNgười này không có nghĩa vụ bảo lưu hồ sơ của bạn. Nên nếu hai bên có bất hòa, bạn có thể mất hồ sơ và không thể cung cấp nếu MARA yêu cầu.

Bởi vì người tư vấn hành nghề không giấy phép, nên nếu bạn gặp phải những hậu quả trên, bạn không thể kiện họ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ rơi vào trường hợp “tiền mất tật mang”.

Tại sao Thành Tịnh Legal tính phí cho dịch vụ tư vấn định cư Úc?

Việc thu phí tư vấn là chuyện thường thấy ở những đơn vị tư vấn dựa trên giấy phép hành nghề từ MARA. Thực tế, các chuyên viên tư vấn được MARA cấp phép khác trên thế giới cũng lấy phí cho dịch vụ này.

Hơn nữa, mức phí này buộc phải đảm bảo là công bằng và phù hợp cho khách hàng (dựa trên quy định của Quy tắc hành xử).

Khi được hỏi khách hàng cảm thấy thế nào khi phần lớn nơi khác không thu phí tư vấn, còn chúng tôi thì có, họ đã trả lời: “Chuyện dễ hiểu mà. Những nơi mà tôi tìm hiểu không thấy có số MARN. Còn cô Út Lê thì có. Hơn nữa Cô còn là thành viên Viện Di trú Úc. Được chuyên viên uy tín tư vấn thì dù mất phí tôi đều sẵn sàng trả. Mà tôi đã được Chính phủ Úc bảo vệ.”

Hàng ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều lời “cầu cứu” từ khách hàng – những người đã lỡ chân rơi vào bẫy của các công ty tư vấn di trú Úc không uy tín.

Theo đó, chúng tôi nhận ra việc mình thu phí tư vấn trước tiên sẽ giúp củng cố niềm tin cho khách hàng. Sau đó là để họ có cơ hội gặp gỡ chuyên viên tư vấn uy tín, nhận được lời khuyên đúng luật và hữu ích nhất.

Và bởi vì quyền lợi của khách hàng vẫn luôn là kim chỉ nam giúp chúng tôi duy trì hoạt động. Do đó, chúng tôi đã thu một khoản phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn.

Đặc biệt, nếu tư vấn xong mà khách hàng đồng hành với chúng tôi trong quá trình làm Visa, phí tư vấn sẽ được trừ vào phí dịch vụ làm hồ sơ. Như vậy, khách hàng hoàn toàn không mất gì cả.

Dịch vụ làm visa Úc trọn gói của VEM

Hiện nay, rất nhiều công ty tại Việt Nam cung cấp dịch vụ làm visa Úc trọn gói. Và thực tế, họ cung cấp trọn gói visa của nhiều nước như: Anh, Mỹ, Nhật, Úc,…

Tại Thành Tịnh Legal, chúng tôi cũng tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ xin visa trọn gói. Điểm khác biệt là chúng tôi chỉ tư vấn và làm các loại visa của Úc!

Lý do là vì người đứng đầu Thành Tịnh Legal, đồng thời trực tiếp hỗ trợ khách hàng chính là chuyên viên di trú cô Út Lê, là thành viên Viện Di trú Úc, được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn (MARA: 2217862, MIA: 26412).

Hiện cô Út Lê cũng đang điều hành trụ sở chính của Thành Tịnh Legal tại Úc. Với các điều kiện thuận lợi như vậy, chúng tôi tin rằng mình có khả năng tư vấn và hỗ trợ khách hàng một cách chuyên sâu.

Hiện nay, dịch vụ làm hồ sơ visa Úc trọn gói của Thành TỊnh Legal gồm có 6 “gói”.

 1. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc diện đầu tư – kinh doanh
 2. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc diện hôn nhân
 3. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc diện thân nhân
 4. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc diện du học
 5. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa du lịch Úc để tham quan, thăm thân hoặc công tác
 6. Dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc diện tay nghề

Lý cho bạn nên chọn Thành Tịnh Legal để đồng hành cùng bạn!

Cô Út Lê là người trực tiếp hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa Úc. Nên đồng hành với Thành TỊnh Legal, bạn có thể yên tâm vì mình được đảm bảo những lợi ích sau:

Thế mạnh của Thành Tịnh Legal  Lợi ích của khách hàng
Có người đứng đầu cũng là người trực tiếp xử lý hồ sơ cho Khách hàng là chuyên viên di trú cô Út Lê. Là một trong số rất ít người Việt Nam được Chính phủ Úc cấp phép tư vấn di trú (MARN: 2217862). Có tất cả những quyền lợi được chính phủ Úc bảo trợ.
Là thành viên của Viện Di trú Úc (MIA: 26412). Được cập nhật thông tin sớm như là một thành viên của MIA.
Có hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn di trú Úc. Có được những lời khuyên từ người giàu kinh nghiệm tư vấn định cư Úc và cũng trực tiếp sống tại Úc hơn 10 năm qua.
Đang định cư Úc.
Vị trị địa lý  Có trụ sở chính tại Melbourne, Úc và văn phòng tư vấn tại TP.HCM,Huế (Việt Nam). Luôn được hỗ trợ một cách thuận tiện nhất. Toàn bộ hồ sơ được thu thập, hỗ trợ bởi cả nhân viên ở Úc và Việt Nam, sử dụng thành thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt. 

Mọi hoạt động tư vấn di trú Úc của cô Út Lê đều chịu sự quản lý của Chính phủ Úc (MARA). Do đó, khi bạn sử dụng dịch vụ tư vấn định cư Úc của Thành Tịnh Legal, tức là bạn đang mua bảo hiểm an toàn cho mình!

Thành Tịnh Legal – cùng bạn thành công đến Úc!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top