Facebook
Twitter
LinkedIn
Telegram

VISA 190 ÚC – CƠ HỘI ĐỂ LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ ÚC!

Trong giai đoạn 2022-2023, chương trình visa tay nghề Úc, trong đó có visa tay nghề định cư subclass 190 đã tăng chỉ tiêu. Chính phủ Úc dự kiến sẽ cấp 109900 suất visa tay nghề trong thời gian tới. Điều này đang thu hút rất nhiều người lao động nước ngoài đến Úc làm việc để tiến đến tương lai định cư lâu dài.

Hiện tại Úc đã mở cửa biên giới quốc tế hoàn toàn. Nếu bạn muốn xin visa 190 để sang Úc làm việc và định cư, hãy nắm chắc những chia sẻ và bí quyết làm visa từ chuyên viên di trú do Chính phủ Úc cấp phép!

Định nghĩa Visa 190 Úc:

Visa 190 Úc (Skilled Nominated visa – subclass 190) là một thị thực thuộc nhóm visa tay nghề Úc. Đây là visa dành cho những người lao động nước ngoài có ngành nghề thuộc danh sách nghề của Úc. Và quan trọng là họ đã được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc đề cử.

Quyền lợi của Visa 190 Úc:

Có thể nói lý do lớn nhất khiến nhiều người quyết định xin visa 190 Úc là vì nhóm lợi ích visa này mang lại. Khi xin thành công visa, đương đơn sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt hấp dẫn sau:

Nhóm quyền lợi Quyền lợi cụ thể
Quyền cư trú Đương đơn được lưu trú ở Úc với tư cách là thường trú nhân.
Quyền lao động và học tập Được làm việc và tham gia học tập tại Úc.
Quyền tham gia chính sách an sinh xã hội Đương đơn và người đi kèm (nếu có) có thể ghi danh vào các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc – Medicare.
Quyền du lịch Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong 5 năm. Sau mỗi 5 năm, đương đơn có thể gia hạn thường trú (RRV – Resident Return visa) để được tiếp tục.
Quyền bảo lãnh người thân Đương đơn có thể bảo lãnh thân nhân thỏa điều kiện cùng sang Úc. Người thân đi kèm dưới 18 tuổi được học tập miễn phí tại trường công của Úc.
Quyền nhập quốc tịch Đương đơn có thể trở thành công dân Úc nếu thỏa điều kiện.

Điều kiện xin visa 190 Úc:

Trước khi bắt tay vào làm visa 190 Úc, bạn cần xác nhận chắc chắn mình đã thỏa điều 100% điều kiện visa:

Điều kiện Điều kiện cụ thể
Nghề nghiệp Nghề nghiệp của đương đơn phải thuộc danh sách nghề (skilled occupation list).
Kỹ năng tay nghề (skill assessment) Người nộp đơn phải vượt qua kỳ thẩm định kỹ năng tay nghề.
Điểm di trú Đạt ít nhất 65 điểm. Bạn có thể xem chi tiết cách tính điểm di trú của visa Úc 190 trên website của Bộ Di trú Úc.
Thư mời Người nộp đơn phải được chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đề cử trước khi nộp hồ sơ. Để được mời, đương đơn cần nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest).
Độ tuổi Dưới 45 tuổi tại thời điểm nộp đơn.
Tiếng Anh Đạt ít nhất 6.0 IELTS.
Lý lịch
  • Không nợ Chính phủ Úc.
  • Không có tiền sự hoặc tiền án.
Nơi nộp hồ sơ Tại Úc hoặc ngoài nước Úc, tùy vào trường hợp cụ thể.
Nơi nhận visa

Thành Tịnh Legal có thể đồng hành cùng bạn trên con đường xin visa 190 Úc với lộ trình tăng điểm từ bây giờ! Chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal với hơn 10 năm kinh nghiệm hành nghề di trú tại Úc có đủ khả năng, kiến thức chuyên môn  để cung cấp một kế hoạch cụ thể, giúp bạn tích lũy điểm di trú Úc cao nhất có thể!

Có thể bạn chưa biết, bang Nam Úc đã nới lỏng điều kiện xin visa 190 cho những đương đơn chưa thỏa điều kiện có thư mời từ Úc, chưa có hợp đồng lao động. Hãy xem ngay bài viết cách xin visa 190 vào bang Nam Úc để biết cơ hội của mình!

 

Quy trình để bạn định cư Úc visa 190

Để thành công định cư Úc visa 190, bạn cần đi hết hành trình gồm 7 bước sau:

 • Bước 1: Xác nhận rằng nghề nghiệp của bạn thuộc danh sách nghề (skilled occupation list) và bạn đã đủ điểm di trú.
 • Bước 2: Gửi thư bày tỏ nguyện vọng (EOI – Expression of Interest).
 • Bước 3: Chính quyền tiểu bang/ khu vực Úc gửi thư mời bạn nộp đơn.
 • Bước 4: Chuẩn bị giấy tờ, nộp hồ sơ xin visa 190 Úc và đóng phí visa trong 60 ngày kể từ khi được mời.
 • Bước 5: Bộ Di trú Úc tiếp nhận đơn của bạn.
 • Bước 6: Bổ sung hồ sơ và nộp phí visa lần 2 (nếu có).
 • Bước 7: Úc cấp visa 190 Úc.

Trong hơn 10 năm tư vấn di trú, Thành Tịnh Legal nhận thấy có khá nhiều người đã nhận được thư mời từ Úc nhưng vẫn không thể sở hữu thị thực 190. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là vì họ không kịp nộp hồ sơ theo đúng thời gian được yêu cầu.

Để tránh được trường hợp đó, bạn nên cân nhắc xin visa 190 cùng Thành Tịnh Legal. Chuyên viên di trú của Thành Tịnh Legal đã được Chính phủ Úc cấp giấy phép tư vấn (MARN: 2217862). Nhờ thế hồ sơ xin visa 190 Úc của bạn luôn đảm bảo được nộp đúng quy trình và trong thời gian quy định.

Hồ sơ xin visa 190 Úc năm 2022

Đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa 190 Úc trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời. May mắn là hồ sơ visa tay nghề subclass 190 khá đơn giản, không khiến người nộp đơn tốn quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị.

Loại giấy tờ Giấy tờ cụ thể
Giấy tờ tùy thânHình thẻHộ chiếu (bản sao có chứng thực)Giấy khai sinh (bản sao có chứng thực)CMND hoặc CCCD (bản sao có chứng thực)
Các chứng từ và bằng chứngThư mời từ chính quyền tiểu bang hoặc lãnh thổ ÚcChứng nhận thẩm định tay nghề (skills assessment)Chứng chỉ IELTSThư giới thiệu việc làmGiấy tờ nộp thuế, thanh toán lương, đóng lương hưuXác nhận của ngân hàng về việc thanh toán lương
Các giấy tờ khác (nếu bảo lãnh người thân)Giấy tờ tùy thân của người đi kèmBằng chứng thỏa điều kiện về lý lịch tư pháp, sức khỏe và nhân cách theo tiêu chí của Úc.

Khi bị từ chối visa 190, quan trọng hơn việc mất trắng số phí đã đóng, bạn còn mất rất nhiều chi phí cơ hội đã đầu tư để xin thị thực.

Vì lẽ đó, nếu chọn định cư Úc visa 190, bạn nên cân nhắc dùng dịch vụ tư vấn của Thành Tịnh Legal để được chuyên viên cô Út Lê – thành viên viện di trú MIA Úc, có chứng chỉ hành nghề di trú ÚC MARA số 2217862 hỗ trợ trọn quá trình.

Cô Út Lê sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) chuẩn xác cũng như sẽ tiếp tục hướng dẫn và hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ để nộp sớm.

Hơn thế, ngay cả khi bạn đã định cư Úc visa 190, chuyên viên của Thành Tịnh Legal vẫn sẽ theo sát để nhắc nhở việc thực hiện nghĩa vụ của thị thực

Thời gian xử lý hồ sơ xin định cư Úc visa 190 năm 2022

Theo thông tin mới từ Bộ Di trú Úc, phần lớn các hồ sơ visa 190 Úc được xét duyệt khoảng 1 năm. Bạn có thể tham khảo chi tiết ở bảng dưới:

Thời gian của các giai đoạnThời gian
Thẩm định kỹ năng tay nghề2-4 tuần (tùy vào cơ quan).
Úc gửi thư mời nộp visa4-8 tuần (tùy vào tiểu bang bạn đang tìm kiếm đề cử).
Thời gian xử lý hồ sơ xin visa75% số visa 190 Úc được xét trong 8 tháng.90% số visa 190 Úc được xét trong 10 tháng.

Nghĩa vụ của đương đơn khi định cư Úc với visa 190

Khi đã giữ visa 190, bạn cần thực hiện đủ các yêu cầu của Chính phủ Úc. Bởi nếu không, rất có thể thị thực của bạn sẽ bị hủy. Cụ thể:

 • Bạn cần sống và làm việc trong 2 năm tại bang hoặc khu vực được chỉ định.
 • Trong trường hợp muốn chuyển nơi lưu trú, bạn cần thông báo cho chính quyền của tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đã đề cử mình.
 • Tham gia trả lời các bài khảo sát của tiểu bang, vùng lãnh thổ khi được yêu cầu.

Nếu có điều gì chưa rõ, bạn hãy đặt lịch tư vấn với Thành Tịnh Legal để được chuyên viên di trú của chúng tôi giải đáp cho bạn!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang